Clip đoàn phượt thủ chặn không cho các phương tiện qua lại gây phẫn nộ

Tin nóng: Đoạn clip ghi lại quang cảnh trên một con đường khi một đoàn phượt thủ chặn không cho các phương tiện qua lại bằng cách cử người nên trước để dừng người đi đường gây phẫn nộ lớn cho người dân.

Có lẽ, nhiều người sẽ nghĩ đến trường hợp khẩn cấp, hay các phương ưu tiên nào sắp đến nhưng không phải. Hàng chục xe chở các phượt thủ thoải mái phóng qua rầm rầm. Người dân hai bên đường đã phải chờ một lúc để đoàn xe này đi hết rồi mới bắt đầu di chuyển.Dân mạng tỏ ra vô cùng phẫn nộ với việc ngang nhiên chặn đường cho đoàn phượt đi qua như thế.

Clip đoàn phượt thủ chặn không cho các phương tiện qua lại gây phẫn nộ
Clip đoàn phượt thủ chặn không cho các phương tiện qua lại gây phẫn nộ

“Ý thức kiểu gì vậy, phượt hay không cũng chỉ là người bình thường đi lại chứ có cái gì mà ngang nhiên chặn cả đường như thế. Nếu xe cấp cứu, cứu hỏa hay xe cán bộ ngoại giao không nói, đây dám chặn cả xe người dân cho đoàn phượt qua, thật chẳng chịu nổi”, facebook Huy Nguyễn bức xúc.

“Tâm lí của người dân thấy chặn cứ nghĩ có việc chứ ai biết chặn cho cả cái đoàn đó đi qua dễ dàng rồi phóng nhanh hơn. Đường đó cũng đông đúc chứ chẳng phải vắng mà phóng xe lao ầm ầm ả mấy chục chiếc như thế”, dân mạng khác bực bội.

Theo chủ nhân của đoạn clip, đoàn xe máy của nhóm phượt này di chuyển với một tốc độ cao, liên tục bấm còi inh ỏi và thậm chí còn vượt đèn đỏ, ngã tư này đã bị chặn đến gần 10 phút để đoàn “phượt thủ” đi qua.

Theo giải thích của một thành viên trong nhóm “phượt thủ” này, cả đoàn có đến gần 400 người tham gia nên việc chặn xe tại ngã tư là cần thiết để giúp đoàn có thể di chuyển thông suốt. Tuy nhiên, lời giải thích này khó có thể được chấp nhận.

Ông Ngô Đức Thanh, Chủ tịch UBND phường Vị Hoàng (Nam Định) cho biết qua theo dõi đoạn clip thì xác định sự việc thuộc địa bàn TP Nam Định, tuy nhiên vị trí quay giáp ranh giữa 2 phường Vị Hoàng và Vị Xuyên nên cần sự phối hợp xác minh.

“Tôi đã cử phó chủ tịch phường xuống tổ dân phố, hỏi từng người về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, tuy nhiên đến nay vẫn chưa xác định được clip trên được quay vào thời gian nào.

“Phía công an phường cũng đang vào cuộc xác minh sự việc và sẽ có báo cáo gửi công an TP”, ông Thanh nói.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Văn Quỹ (nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1, công an thành phố Hà Nội), cho biết, Căn cứ vào điều 35 bộ luật giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định cụ thể về những trượng hợp được cấm đường.

Theo đó, cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng đường bộ để tiến hành hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền thống nhất bằng văn bản về phương án bảo đảm giao thông trước khi xin phép tổ chức các hoạt động trên theo quy định của pháp luật;

Trường hợp cần hạn chế giao thông hoặc cấm đường thì cơ quan quản lý đường bộ phải ra thông báo phương án phân luồng giao thông.

Cơ quan, tổ chức có nhu cầu sử dụng đường bộ quy định tại điểm a khoản 1 Điều này phải thực hiện việc đăng tải thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Ủy ban nhân dân nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương tổ chức việc phân luồng, bảo đảm giao thông tại khu vực diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội.

“Theo như vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội và báo chí phản ánh, việc thành viên nhóm phượt tự ý chặn các phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tự phát, là hành vi cấm đường trái quy định, sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật”, ông Quỹ nêu rõ.

Đến chiều 27/11 Trung tá Nguyễn Văn Tiếp, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự thành phố Nam Định, cho biết đã xác minh được  sự việc xảy ra lúc 5h30 ngày 11/11 tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương; thời điểm xảy ra sự việc lực lượng CSGT thành phố chưa bắt đầu ca trực.

Nói về việc nhiều xe vượt đèn đỏ, Trung tá Tiếp cho hay, qua video thì khá mờ không thể xác minh được biển kiểm soát đoàn xe này nên Đội đang tìm hướng xử lý. Hiện nay Đội đang tiến hành xác minh danh tính của những người trong đoàn này.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB