Sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương khi dự lễ 20/11 ở Sài Gòn

Tin nóng: Hơn 9h30 ngày 20/11, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương khi dự lễ 20/11 ở Sài Gòn.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, khi nhiều thầy cô, học sinh và phụ huynh đang dự lễ Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM thì giàn giáo cạnh sân khấu đổ sập.

Sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương khi dự lễ 20/11 ở Sài Gòn
Sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương khi dự lễ 20/11 ở Sài Gòn

Vụ việc khiến cho hàng chục học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh bị thương. Người dân nhanh chóng đưa những người bị thương đi cấp cứu ở bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc.

Các giáo viên đưa các em đi cấp cứu kể lại sáng 20/11, rất đông giáo viên, phụ huynh và học sinh tham dự lễ mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam thì gió bất ngờ thổi lớn khiến giàn giáo bị ngã, thầy cô trường không kịp dời các em học sinh sang nơi khác. Có khoảng 30 em học sinh bị thương trong vụ việc.

Các em sau đó được đưa đến trạm y tế địa phương sơ cứu. Trong đó có 10 em học sinh bị  được chuyển sang Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố, 15 em được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại BV Chợ Rẫy, trong số 15 học sinh thì có 10 em bị chấn thương đầu, 2 em lõm sọ kín trán phải, 1 em chấn thương phần mềm ở vai, 1 em chấn thương cùng mày mắt. Trường hợp 2 em được chẩn đoán là lõm sọ trán phải, tụ khí nội sọ và xuất huyết dưới nhện là nặng nhất.

Hiện có 9 học sinh đã chuẩn bị được cho xuất viện ra về. Những ca bị thương nặng được chỉ định mổ là 2 ca, 4 ca còn lại sẽ tiếp tục theo dõi điều trị do một trong trong số này có biểu hiện nôn ói nên cần được theo dõi.

Trong khi đó tại BV Nhi Đồng Thành phố, đơn vị này cho biết đã tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương không nghiêm trọng.

Thầy Nguyễn Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh ngậm ngùi cho hay khi giàn giáo đổ sập đè trúng các em học sinh, nhiều giáo viên và những em khác rất hoảng sợ. Sau đó buổi lễ phải ngưng để đưa các em đi trạm y tế để sơ cứu ban đầu rồi đưa 25 em vào bệnh viện.

Ngồi tập trung tại hành lang, nhiều cô giáo vẫn chưa hết bàng hoàng. Theo giáo viên này, những em bị thương khóc lớn, thấy bạn bị đau các em khác cũng khóc theo. Trong khi đó, mặc dù hoảng hồn nhưng các giáo viên giữ bình tĩnh để gỡ giàn giáo đè lên người các em, đưa các em đi cấp cứu. Giáo viên chủ nhiệm phụ trách đi theo các em đến bệnh viện để chăm sóc.

Nữ giáo viên này cũng cho biết, vụ sập giàn giáo cũng làm một thầy giáo bị thương. “Một thầy giáo bị thương trong vụ việc, nhưng lúc đó chỉ lo cho các em nên tôi cũng không rõ tình hình thầy giáo đó bị thương như nào nữa”, nữ giáo viên chia sẻ.

Theo hiệu trưởng, khoảng 6 khung giàn giáo, dài hơn 10 m, sát vách sân trường ngã đập vào vị trí hai khối học sinh lớp 3 và lớp 5. “Giàn giáo này đang thi công phục vụ lưới che mát của sân trường, mới được đơn vị thi công lắp ngày hôm qua, ở sát mép sân trường chưa kịp tháo dỡ thì sáng nay xảy ra sự việc”, Thầy Nguyễn Ngọc Huỳnh – Hiệu trưởng nhà trường nói.

Hiệu trưởng cũng cho hay, phía trên lớp giàn giáo được lắp một tấm màn che nắng buổi sáng. Gió thổi mạnh cuốn tấm màng kéo giàn giáo đổ sập là có thể là nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đây là 1 sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng.

Sở GD&ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP. HCM cũng đề nghị nhà trường, phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường. Đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng huyện Bình Chánh điều tra làm rõ.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB