Ngày 31/7 sẽ thông xe cầu Việt Trì – Ba Vì

Xã hội trong ngày: Theo Bộ Giao thông Vận tải, dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì-Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C nhằm nối tỉnh Phú Thọ với thủ đô Hà Nội và giao thông trong vùng; khai thác tiềm năng du lịch dịch vụ; mở rộng, lan tỏa vùng động lực của Hà Nội với tỉnh Phú Thọ và các tỉnh vùng Tây Bắc, tạo ra hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực.

Hôm nay (15/7) bản tin thời sự đưa tin tức Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trực tiếp thị sát, kiểm tra dự án cầu Việt Trì – Ba Vì và làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ.

Bộ trưởng trao quà cho công nhân trên công trường thi công dự án cầu Việt Trì - Ba Vì
Bộ trưởng trao quà cho công nhân trên công trường thi công dự án cầu Việt Trì – Ba Vì

Ông Lê Minh Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH BOT Phú Hà (doanh nghiệp dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì) cho biết, sau 2 năm triển khai thi công, đến nay, các gói thầu xây lắp dự án đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng các điều kiện để thông xe kỹ thuật vào ngày 31/7/2018. Nhà đầu tư dự kiến thu phí hoàn vốn dự án từ ngày 1/10/2018.

Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu nhà đầu tư đôn đốc quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, nhưng phải tuyệt đối lưu ý đảm bảo chất lượng công trình. “Dự án này sau khi đưa vào thu phí phải lắp đặt ngay hệ thống thu phí tự động không dừng để đảm bảo thuận tiện nhất cho người tham gia giao thông”, Bộ trưởng lưu ý.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Việt Trì – Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C có tổng mức đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ là nhà đầu tư thực hiện dự án; được hoàn vốn cho dự án bằng việc sử dụng trạm thu phí đặt tại Km7+160 thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội và mức phí đối với xe tiêu chuẩn là 35.000 đồng/xe với thời gian thu phí khoảng 20 năm.

Cầu Việt Trì – Ba Vì bắc qua sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận các xã Phú Sơn, Thái Hòa, Phú Đông, Vạn Thắng, Phú Cường của huyện Ba Vì và phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì.

Điểm đầu của Dự án (phía Hà Nội) kết nối với Quốc lộ 32 tại lý trình Km59+500 thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì. Điểm cuối Dự án (phía Phú Thọ) giao với Quốc lộ 32C tại lý trình Km3+100 thuộc địa phận phường Thọ Sơn, Tp. Việt Trì.

Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục của cầu để ngày 31/7/2018 chính thức thông xe kỹ thuật.
Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục của cầu để ngày 31/7/2018 chính thức thông xe kỹ thuật.

Kết thúc kiểm tra công trường cầu Việt Trì – Ba Vì, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về tình hình phát triển GTVT trên địa bàn. Tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề xuất Bộ GTVT thống nhất với chính quyền địa phương và TP.Hà Nội về việc đổi tên cầu Việt Trì – Ba Vì thành cầu Văn Lang; kiến nghị Bộ GTVT ủng hộ chủ trương làm cầu vượt sông Lô nối Phú Thọ với Vĩnh Phúc; phương án đảm bảo ATGT trên tuyến QL32C nối TP.Việt Trì với Phong Châu,…

Trước đề xuất của địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan liên quan của Bộ Giao thông Vận tải xem xét để sớm có văn bản thống nhất đổi tên cầu Việt Trì – Ba Vì, đáp ứng yêu cầu của hai địa phương Tp. Hà Nội và tỉnh Phú Thọ.. “Sau khi dự án hoàn thành, Phú Thọ và cơ quan liên quan cần nghiên cứu giải pháp trang trí, đảm bảo mỹ quan cho công trình”, Bộ trưởng yêu cầu.

“Nếu hai địa phương có nguồn lực để làm sẽ là giải pháp tốt nhất. Trường hợp ngân sách khó khăn, sẽ đầu tư bằng hình thức PPP, ngân sách địa phương một trợ một phần, còn lại là vốn của nhà đầu tư. Về mặt chủ trương, Bộ GTVT hoàn toàn ủng hộ”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng trao đổi và thống nhất một số vấn đề liên quan đến dự án QL32C đoạn nối TP.Việt Trì với Phong Châu; nút giao IC 11; công tác duy tu, bảo trì QL2,…

Dự án BOT cầu Việt Trì – Ba Vì có tổng chiều dài 9,46km, trong đó, phần cầu chính Việt Trì – Ba Vì vượt sông Hồng có chiều dài 1,55km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,26km và đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.463 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm nhà đầu tư.

Cầu Việt Trì – Ba Vì là một trong những công trình giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Khi công trình thi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông đồng bộ vùng Tây Bắc, làm giảm và nối liền khoảng cách văn hóa – xã hội vùng miền.

Góp phần giảm mật độ phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ trong khu vực; mở rộng, lan tỏa vùng động lực của Thủ đô Hà Nội. Đáp ứng nhu cầu giao thương, giao lưu về kinh tế, văn hóa giữa Phú Thọ và các tỉnh Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội; phục vụ khai thác tiềm năng du lịch, dịch vụ, tạo điều kiện cho đồng bào cả nước, khách quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài hàng năm hành hương về nguồn cội, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng; tham quan, du lịch tại các khu du lịch nổi tiếng như Đảo Ngọc Xanh, Đầm Long, Suối Tiên, Vườn Quốc gia Ba Vì, Thác Đa…

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB