Sơ tán gần 1000 công nhân do cây ATM bị cài 10 quả mìn

Tin nóng: Công an TP Uông Bí đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra cây ATM bị cài 10 quả mìn còn nguyên kíp nổ.

Lãnh đạo Công an TP Uông Bí, Quảng Ninh chiều nay cho biết, hiện trường nơi nghi bị gài mìn đã được phong tỏa, gần 1.000 công nhân công ty than Nam Mẫu đã được sơ tán khẩn cấp.

Theo đó vào sáng nay ngày 13/10 khi đi kiểm tra cây ATM của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), nhân viên ngân hàng này đã tá hỏa phát hiện ra 4 thỏi tròn nhỏ. Nghi là mìn đã ghim chốt  những người này lập tức rút ra khỏi cây ATM  và báo ngay cho cơ quan chức năng.

Sơ tán gần 1000 công nhân do cây ATM bị cài 10 quả mìn
Sơ tán gần 1000 công nhân do cây ATM bị cài 10 quả mìn

TP Uông Bí đã điều lực lượng công an, lực lượng chữa cháy, đồng thời phong toả hiện trường trong bán kính khoảng 50m tránh trương hợp xấu xảy ra.

Tại hiện trường, cây ATM vẫn để mở sau khi nhân viên ngân hàng phát hiện vật thể lạ. Cây ATM nằm bên hông tòa chung cư CT1 (9 tầng), gần đường quốc lộ 18 và bên cạnh công ty Cao su Sao vàng, nơi có khá đông công nhân đang làm việc.

Theo lực lượng chức năng, tiếp cận cây ATM thì phát hiện 10 quả mìn (khoảng 3kg) có nối dây trực tiếp với nhau. Những quả mìn này còn nguyên kíp nổ, các đối tượng phá cửa phòng kỹ thuật rồi giấu sau các hòm chứa tiền chờ thời cơ kích nổ.

Theo tìm hiểu của firevietnam.net đến 14h30, số mìn trên đã được tháo gỡ. Toàn bộ các cây ATM tại TP Uông Bí đang được kiểm tra.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, những đối tượng gài mìn tại cây ATM vào buổi sáng và chờ đến đêm để kích nổ.

“Quanh khu vực cây ATM chúng tôi đã thu thập dấu vân tay, đồng thời thu giữ camera tại đây để phục vụ công tác điều tra”, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin.

Vụ việc đã khiến những người dân sống xung quanh hay rút tiền ở cây ATM này hoảng sợ vì mìn là một mối nguy hiểm rất lớn đặc biệt đối với trẻ em. Hàng năm có khoảng chục nghìn người bị thương hoặc bị giết chết do mìn.

Trước đó ở Việt Nam cũng đã xảy ra rất nhiều vụ dùng mìn để làm nổ cây ATM lấy tiền như vào  ngày 22/12/2017 một nhóm 4 đối tượng đã dùng mìn tự chế để làm nổ cây ATM đặt cạnh cổng trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An nằm trên đường Phan Sào Nam, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò. Tuy nhiên, nhóm đối tượng không lấy được tiền sau khi gây ra vụ nổ. Đến ngày 15/1, hai nghi phạm tiếp tục chế tạo một quả mìn khác nhằm phục vụ hành vi trộm xe máy thì bị công an bắt giữ.

Qua một năm vụ việc với hành vi tương tự lại tái diễn tuy chưa gây thiệt hại gì lớn nhưng điều này chứng tỏ vụ việc năm xưa chưa thể răn đe được các đối tượng có ý định làm việc xấu.  Người dân và các ngân hàng nên tăng cường đề phòng hơn trước những mối nguy hiểm.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB