Những câu chuyện thành công hay

Có rất nhiều câu chuyện hay về bài học thành công, mọi người cùng tìm hiểu thêm về nhiều câu chuyện hay trong khởi nghiệp nào.

nhung-cau-chuyen-thanh-cong-hay

Thất bại không phải là sự thay thế cho thành công, mà nó chỉ là một bước lùi tạm thời trên con đường khởi nghiệp của mỗi người. Không ai sống mà chưa từng gặp phải thất bại, vấn đề chỉ là gặp ở thời điểm nào mà thôi. Thước đo thành công không nằm ở chỗ xem ai ít va vấp nhất, mà quan trọng là cái cách mà họ đã phản ứng và học hỏi từ những thất bại của mình.

Vậy cùng nghe câu chuyện của một số người thành công đứng lên từ thất bại.

1. Arianna Huffington đã từng bị từ chối bởi 36 nhà xuất bản

Arianna-Huffington

Thật khó để tin rằng một trong những cái tên dễ nhận biết nhất trong các ấn phẩm trực tuyến đã từng bị từ chối bởi trên 30 nhà xuất bản lớn khác nhau. Cuốn sách thứ hai của Huffington đã từng bị từ chối đến 36 lần trước khi được chấp nhận xuất bản và trở nên nổi tiếng như hiện nay.

Thậm chí cho đến khi bà sáng lập ra The Huffington Post thì doanh nghiệp này cũng không làm ăn được “thuận buồm xuôi gió” như mong đợi. Ngay từ khi ra mắt, The Huffington Post đã nhận hàng chục ý kiến tiêu cực về chất lượng và tiềm năng phát triển của nó. Nhưng vấn đề là, Huffington đã không nản chí và từ bỏ, thay vào đó, bà luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi áp lực, thất bại để đưa thương hiệu của mình vươn đến thành công bậc nhất trên thị trường trực tuyến. Cho đến nay thì không ai còn có thể nghi ngờ về điều đó nữa.

Huffington từng nói tương lai của truyền thông không phải là nền báo chí truyền thống, cũng không phải là kỹ thuật số – mà là cả hai. “Tôi tin chắc về một tương lai hỗn hợp, trong đó những người làm truyền thông cũ sẽ nắm lấy phương thức truyền thông mới – đó là sự minh bạch, tương tác và tức thì”.

2. Công ty đầu tiên của Bill Gates đã bị sụp đổ hoàn toàn

 

Bill-Gates

Bill Gates bây giờ đã là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng thực tế, con đường thành công của ông không phải là một đường thẳng trải đầy hoa hồng. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với công ty có tên là Traf-O Data, hoạt động trong lĩnh vực xử lý và phân tích dữ liệu từ các quầy giao thông đường bộ và tạo ra các báo cáo tự động trên luồng giao thông. Phải nói đó là ý tưởng làm việc với nguồn dữ liệu lớn đầu tiên.

Tỷ phú Bill Gates bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với công ty có tên là Traf-O-Data, hoạt động trong lĩnh vực xử lý và phân tích dữ liệu từ các quầy giao thông đường bộ và tạo ra các báo cáo tự động trên luồng giao thông. Bill Gates cố gắng trao đổi ý tưởng và hợp tác phát triển cùng với đối tác kinh doanh của mình là Paul Allen, nhưng sản phẩm của ông lại không được như mong đợi, thậm chí là không hoạt động vì còn quá nhiều thiếu sót dẫn đến thua lỗ. Tuy nhiên, sự thất bại đó không thể ngăn cản được người đàn ông này tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi để khám phá những cơ hội mới. Kết quả là một vài năm sau đó, ông đã cả thế giới sững sờ và bất ngờ khi công bố sản phẩm Microsoft với phiên bản đầu tiên của mình. Một con đường mới mở ra để đưa ông đến với thành công gần như là hoàn hảo như hiện nay.

Còn rất nhiều câu chuyện hay, sẽ giới thiệu cho mọi người vào một bài viết khác.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB