Thăng tiến trong sự nghiệp?

Trong công việc, có người thăng tiến rất nhanh có được sự thăng tiến trong công việc nhưng cũng có người thì chỉ luôn đứng tại một vị trí. Cùng khám phá lý do vì sao bạn không thể thăng tiến trong sự nghiệp cũng như tìm hiểu bí quyết để thăng tiến trong công việc nhé!

thang-tien-trong-cong-viec

Những người có đặc điểm như sau thì là người thường dậm chân tại chỗ:

Người nghi ngờ bản thân: Sự thiếu quyết đoán và năng lực để quyết tâm làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến xa trong sự nghiệp và cả cuộc sống.

Người thích “tám chuyện”: Nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới những gì đang diễn ra trên mạng xã hội, tới cuộc sống của đồng nghiệp hay về việc tiết lộ một chút thông tin về người khác, bạn rõ ràng không thể hiện được kỹ năng hoặc tính cách cần thiết của một người lãnh đạo.

Người thờ ơ: Nếu bạn không quan tâm tới công việc, công việc cũng sẽ không màng tới bạn. Sự thờ ơ của bạn là điều rõ ràng, ai cũng có thể cảm nhận được, kể cả sếp của bạn.

Người nhạy cảm: Nếu bạn không thể kiểm soát cảm xúc của mình khi nhận được lời phê bình của sếp hay đồng nghiệp cảm thấy họ luôn phải “dè chừng”, tránh làm tổn thương khi nói chuyện với bạn, bạn không thể hiện được rằng mình đã sẵn sàng để tiến lên vị trí cao hơn.

Người rập khuôn: Nếu bạn thích để người khác dẫn dắt hơn là bản thân mình, sếp sẽ sẵn sàng thăng chức cho những đồng nghiệp dẫn dắt bạn chứ không phải bạn. Muốn thăng tiến, bạn phải thể hiện sự chủ động, sáng tạo, làm bản thân nổi bật hơn.

Trước hết hãy khắc phục những yếu điểm trên đã và nằm lòng những bí quyết dưới đây để có được kết quả nhanh chóng nhé:

Ghi nhớ những thứ sếp thích: Nhớ những thứ sếp của bạn thích và thực hiện nó không có nghĩa là bạn lừa dối “sếp” hay nịnh nọt mà đó là nghệ thuật trong ứng xử nơi công sở. Những người không chỉ có năng lực mà còn khôn khéo thì đích đến của họ sẽ nhanh hơn những người chỉ biết có công việc. Chính vì vậy hãy liệt kê những thứ sếp của bạn thích và tạo cho sếp môt vài sự bất ngờ. Đó là cách làm thông minh giúp bạn gây ấn tượng và lấy lòng “sếp” rất hiệu quả.

Có kế hoạch từ trước: Từ việc cần chuẩn bị những gì, phải làm theo các bước như thế nào… bạn đều phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng và lường trước mọi tình huống. Một kế hoạch chặt chẽ bao giờ cũng hứa hẹn thành công như mong đợi.

Thể hiện năng lực tiềm tàng trong bạn: Nếu bạn muốn một vị trí mới, cao hơn thì đây là lúc bạn nên phát huy những khả năng tiềm ẩn của mình.

Hết mình vì công việc: Trong bất kỳ cơ quan, tổ chức nào, những người làm ra tiền luôn là những người được giữ lại làm việc, gắn bó lâu dài. Bạn luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu và hãy chắc chắn sếp cũng nhận ra sự cố gắng đó.

Xây dựng các mối quan hệ thân thiết: Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với ông chủ của bạn, để ông chủ nâng đỡ bạn nhiều hơn. Hoặc nếu bạn là môt người mới thì bạn càng phải thể hiện sự thân thiện của bạn đối với những đồng nghiệp khác. Đây sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược thăng tiến của bạn đấy.

Chúc các bạn sớm thăng tiến nhé!

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB