Ngắm sắc tím hoa bằng lăng giữa phố phường Hà Nội

Đến hẹn lại lên, sau tháng 4 của hoa loa kèn dịu dàng khắp phố, tháng 5 về khắp phố phường Hà Nội lại trở nên thơ mộng, lãng mạn bởi những bông bằng lăng nhuộm tím cả góc trời. Chỉ khoe sắc trong khoảng thời gian ngắn nhưng màu tím nên thơ, giản dị của loài hoa này đã góp phần làm nên một Hà Nội đẹp, thanh bình trong thời gian đầu hạ.

Không cần đi du lịch xa xôi, những ngày tháng 5 bạn có thể dạo quanh phố phường Hà Nội để ngắm nhìn phong cách đặc biệt này.

Hồ Gươm luôn đẹp vào bất cứ thời khắc nào. Trong mùa hoa bằng lăng, mây trời, mặt nước ánh lên sắc tím mộng mơ.

ngam-sac-tim-hoa-bang-lang-giua-pho-phuong-ha-noi

Đường phố Hà Nội giữa cái nắng vàng ươm đầu hè được tô điểm bằng những cây bằng lăng nặng trĩu hoa tím rực rỡ. Ở Hà Nội, cứ mỗi mùa hoa lại khoác lên mình một màu áo mới, lúc thanh thiết, tinh khôi, khi thì rực rỡ, tràn đầy sức sống. Như những ngày này đi giữa Hà Nội, ta dễ mà say cái màu tím của bằng lăng đã nở rợp trời.

bang-lang-tren-duong-pho-ha-noi

Mỗi tháng của Hà Nội đều ứng với một mùa hoa đặc trưng. Nếu như tháng 3 là mùa của những bông hoa sưa nhỏ xinh, khoe sắc trắng tinh khiết, tháng 4 mùa của hoa loa kèn dịu dàng khắp phố thì tháng 5 là sắc tím đặc trưng của bằng lăng. Những ngày đầu hạ, đi giữa phố phường dưới những hàng cây bằng lăng, khoe sắc bỗng cảm thấy tâm hồn trở nên thư thái, bình yên đến lạ.

Tím bằng lăng, rực đỏ phượng vĩ, hai màu sắc song hành gọi hạ về với Hà Nội.

bang-lang-va-phuong-vi-bao-hieu-mua-thi

Bằng lăng và phượng vĩ là hai thứ hoa đặc biệt của tuổi học trò, của mùa thi và chia tay mái trường. Hai loại hoa tiếp bước nhau làm nên màu sắc của cả một mùa hạ dài. Có lẽ vì thế mà mỗi khi thấy sắc hoa bằng lăng trên phố, lòng người lại không tránh khỏi cảm giác xao xuyến, bồi hồi khi nhớ về những kỷ niệm của thầy cô, bạn bè.

Mặc dù là loài hoa của sự chia cách, thế nhưng cứ đến mùa bằng lăng, Hà Nội lại đẹp tựa một bức tranh mà những âm vang hối hả của cuộc sống thường nhật vẫn cứ diễn ra như thường, chỉ là, nếu đứng ngắm lâu lâu, chúng ta đều thấy mọi thứ có vẻ… chậm lại.

sac-tim-hoa-roi

Là giống hoa ngoại lai, du nhập từ Ấn Độ xa xôi, chẳng biết du nhập vào Việt Nam tự bao giờ nhưng hoa bằng lăng đã gắn bó với bao thế hệ học trò. Chẳng thể đếm được đã có bao nhiêu mối tình được thêu dệt rồi lại chia xa dưới tán cây bằng lăng ấy, chỉ biết rằng, vì màu tím mộng, tím mơ rất lãng mạn của mình, những con đường bằng lăng vẫn là địa điểm hẹn hò lý tưởng của nhiều đôi trẻ.

hen-ho-sac-tim-bang-lang

Những cánh hoa tím biếc điểm xuyết cho mùa hè thêm đáng yêu, đáng nhớ.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB