Đang chạy thận nhân tạo 6 người tử vong tại Hòa Bình

Thông tin y tế cập nhật: Theo thông tin từ ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, sáng ngày 29/4, sau khi chạy thận khoảng 40 phút đã xảy ra sốc phản vệ đồng loạt ở 18 bệnh nhân suy thận mãn. Dù được cấp cứu tích cực nhưng đã có 6 trường hợp tử vong. Đây là một hiện tượng chưa từng xảy ra trong nhiều năm gần đây.

dang-chay-nhan-tao-6-nguoi-tu-vong-tai-hoa-binh

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình, hồi 8h 15 phút, tại đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực có 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì xuất hiện đồng loạt có triệu chứng của sốc phản vệ (bệnh nhân có biểu hiện : Khó thở, huyết áp tụt, đau bụng, nôn, ngứa). Sau đó các bác sĩ đã dừng điều trị và chuyển sang cấp cứu gấp.

Tính đến 16h chiều ngày 29/4 đã có 6 bệnh nhân tử vong; 12 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được lọc máu cấp cứu.

Những người còn lại đã dần ổn định sức khỏe. TS Dương cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sốc phản vệ.

“Ngay sau khi phát hiện ra sự việc trên, chúng tôi đã xin ý kiến các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tư vấn, hỗ trợ. Các bác sĩ cho biết nếu chuyển bệnh nhân đi trong tình trạng trên vào lúc này sẽ không an toàn, có thể suy tim hay suy hô hấp”. ông Dương nói.

Cụ thể, bệnh viện đã gửi 8 bệnh nhân sang Bệnh viện đa khoa thành phố để chạy thận. Đồng thời, niêm phong toàn bộ đơn nguyên thận nhân tạo để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã cử 4 bác sĩ BV Bạch Mai đã về Hoà Bình hỗ trợ cấp cứu, trong đó có 2 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng. Theo TS Dũng, trong y văn có xảy ra tình trạng sốc phản vệ trong lọc máu chu kỳ nhưng số lượng tử vong lớn như này thì chưa xảy ra trong nhiều năm gần đây.

Bệnh viện cũng báo cáo Công an phường Đồng Tiến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự khu vực Khoa Điều trị tích cực, Khoa Hồi sức cấp cứu.

Cùng với đó là phối hợp với các bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai tăng cường điều trị tích cực người bệnh, theo dõi sát sao từng diễn biến để sử lý kịp thời.

Khi xảy ra vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, ông Bùi Văn Tỉnh cũng đang có mặt cùng các cơ chức năng tập trung giải quyết vụ việc.

Chiều ngày 29/4,  Cục trưởng Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng đã dẫn một đoàn công tác lên Hoà Bình để kiểm tra, nắm tình hình.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu, tình hình đang ổn định, người thân tập trung đông nhưng trật tự.

Hy vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để có thể an ủi người nhà bệnh nhân cũng như có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB