Nhật cam kết sớm xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Khám phá thế giới: Giới chức Nhật đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để đưa nghi phạm sát hại bé Nhật Linh vào đầu năm ngoái ra xét xử.

Phiên toà xét xử nghi phạm người Nhật sát hại bé Nhật Linh hồi năm ngoái sẽ bắt đầu đầu tháng 6 tới.

Toà án Quận Chiba hôm nay thông báo phiên toà xét xử Yasumasa Shibuya sẽ bắt đầu từ ngày 4/6, theo chuyên mục khám phá thế giới của Kyodo

khám phá thế giới
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, áo đen, thắp hương tại nhà bé Nhật Linh hôm nay.

Shibuya, 46 tuổi, bị truy tố tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, và các tội danh khác, trong đó có bỏ lại thi thể bé. Shibuya là trưởng hội phụ huynh địa phương vào thời điểm bé Linh mất tích.

Các công tố viên cho biết Shibuya đã bóp cổ bé gái lớp ba và bỏ thi thể bé gần một con mương, sau khi bắt cóc bé bằng ô tô vào sáng 24/3/2017. Nạn nhân mất tích ngay sau khi rời nhà, đi bộ đến trường.

Theo chuyên trang khám phá thế giới của Daily, Shibuya từ chối nói về vụ án kể từ khi bị bắt hồi tháng 4, các nguồn tin điều tra cho biết. Luật sư của người này cũng từ chối bình luận.

Ông Shigeki Takizaki, Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm nay cho biết các cơ quan thực thi pháp luật của nước này đang khẩn trương tiến hành các thủ tục, chuẩn bị cho phiên toà xét xử Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi tháng ba năm ngoái, thông cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết.

khám phá thế giới
Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Theo tìm hiểu của firevietnam.net đại diện Tòa án địa phương tỉnh Chiba cũng cho biết vụ án vẫn đang được khẩn trương tiến hành, theo trình tự tố tụng. Dự kiến giai đoạn điều tra, củng cố hồ sơ vụ án kết thúc vào ngày 5/3, sau đó Tòa sẽ quyết định thời gian để sớm đưa ra xét xử.

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, quá trình thu thập, củng cố chứng cứ để đưa nghi phạm ra xét xử mất khoảng 8 tháng, nếu nghi phạm nhận tội. Trường hợp nghi phạm không nhận tội thì sẽ mất khoảng một năm.

Bé Nhật Linh, học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, cuối tháng ba năm ngoái. Thi thể bé được phát hiện hai ngày sau đó gần con mương ở thành phố Abiko, Chiba. Sau khoảng một tháng, cảnh sát Nhật Bản bắt Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông ta bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân, mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng khớp với mẫu ADN của bé.

khám phá thế giới
Nghi phạm Shibuya bị khởi tố

Cuối tháng 11/2017, nghi phạm Shibuya tiếp tục giữ im lặng, từ chối cung cấp lời khai cho cơ quan điều tra. Văn phòng công tố Chiba không tiết lộ nghi phạm có thừa nhận các tội bắt cóc, thực hiện hành vi dâm ô và bỏ xác bé Nhật Linh hay không, luật sư của nghi phạm từ chối trả lời phỏng vấn.

Gia đình bé Nhật Linh đang kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước ký vào bản kháng nghị lên Tòa án tỉnh Chiba, đề nghị xét xử nghi phạm với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Việc này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Ông Takizaki một lần nữa gửi lời chia buồn tới gia đình bé Nhật Linh và giải thích về sự độc lập của Toà án trong hệ thống hiến pháp Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Nguyễn Quốc Cường hôm nay đến gia đình Nhật Linh tại tỉnh Chiba để thắp hương cho bé. Ông khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành với gia đình, có trách nhiệm bảo vệ các lợi ích hợp pháp cho gia đình bé Nhật Linh.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB