Nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng giảm cân ở Sơn La đã tử vong

Tin nóng 24h: Nữ điều dưỡng hôn mê, nguy kịch nghi uống thực phẩm chức năng giảm cân ở Sơn La đã tử vong sau khi ra viện được ít ngày.

Theo thông tin PV firevietnam.net vừa cập nhật, chị Ng. (46 tuổi)- nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong.

Chiều 23/2, trao đổi qua điện thoại với PV, anh Lê Văn Hòa (ở Mai Sơn, Sơn La), chồng chị Ng. cho hay, chị N. đã tử vong vào trưa ngày 20/2 (tức mùng 5 Tết). Theo anh Hòa, chị Ng. phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch nghi sau khi uống thực phẩm giảm cân mua từ một người đồng nghiệp.

tin nóng 24h
                       Nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong.

“Khi nằm cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, vợ tôi sức khỏe đã dần phục hồi nên tôi cho về nhà. Tuy nhiên, đến ngày 18-19/2, vợ tôi có dấu hiệu mệt mỏi nên tôi đã đưa vào bệnh viện tỉnh Sơn La cấp cứu. Đến ngày 20/2, vợ tôi không qua khỏi và đã tử vong”, anh Hòa nói.

Cũng theo anh Hòa, 26 năm qua vợ anh chưa có biểu hiện ốm đau, bệnh tật gì. Trước khi dùng thuốc thực phẩm chức năng giảm cân, vợ anh đã đi xét nghiệm, sức khỏe vẫn bình thường.

Trước đó, như thông tin trên các tin nóng 24h đã phản ánh, vợ anh Hòa có dùng thực phẩm chức năng giảm cân nhưng giấu người nhà. Sau hơn 3 tháng sử dụng thực phẩm giảm cân, chị Ng. rơi vào trạng thái mệt mỏi, choáng váng, người lả đi gia đình mới đưa chị đi bệnh viện tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện tỉnh Sơn La, ngày 12/12/2017, chị Ng. rơi vào tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng và phải chuyển viện cấp cứu xuống bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân Ng. có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao (1,96 x 10^5 (mũ 5) copies/ml). Chị Ng. điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện hơn 1 tháng và được các bác sĩ kết luận chị Ng. bị nhiễm độc gan, suy gan, dẫn đến hôn mê. Các bác sĩ đang tiến hành lọc máu, dựng phác đồ điều trị, nếu trường hợp gan không có chức năng tự hồi phục thì cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép gan.

Tại thời điểm đó, các bác sĩ cũng không thể khẳng định chị Ng. suy gan, nguy kịch do uống thực phẩm chức năng vì không có bằng chứng khoa học chứng minh và thông tin bệnh nhân có uống thực phẩm chức năng cũng chỉ là do người nhà kể lại.

“Các bác sỹ kết luận vợ tôi bị nhiễm độc gan, suy gan, dẫn đến hôn mê. Trước đó vợ tôi dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Trước mắt các bác sĩ đang tiến hành lọc máu, dựng phác đồ điều trị, nếu trường hợp gan không có chức năng tự hồi phục thì cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép gan”, anh Lê Văn Hoà, chồng chị N. nói.

Trên các trang tin nóng đưa tin, bệnh nhân Ng. vào viện ngày 12-12-2017 trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị viêm gan virus B.

Sau hơn 1 tháng được điều trị theo chẩn đoán suy gan cấp/viêm gan virus B mạn tính, hiện sức khỏe bệnh nhân đã được cải thiện, tình trạng vàng da giảm, ý thức tỉnh hơn, song chức năng đông máu chưa được cải thiện, tiên lượng vẫn rất dè dặt. Các thầy thuốc của BV Bạch Mai vẫn đang tích cực cứu chữa cho chị Ng.

Trước đó, trên mạng xã hội, người nhà bệnh nhân cho biết cách đây gần 4 tháng vợ anh có dùng TPCN giảm cân nhưng giấu người nhà. Hơn 1 tháng trước thấy vợ mệt mỏi, choáng váng, kiệt sức, gia đình mới đưa chị đi BVĐK tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày điều trị tại đây, chị Ng. bị hôn mê, phải chuyển về BV Bạch Mai cấp cứu. Cũng theo chồng bệnh nhân, vợ anh mua TPCN giảm cân từ một người đồng nghiệp làm cùng cơ quan chị Ng. làm điều dưỡng.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB