Cách lựa chọn mai ,đào ngày tết

Lựa chọn mai , đào , quất cảnh là một trong những phong tục không thể thiếu trong những dịp tết , vậy để lựa chọn được một cây phù hợp thì hãy đọc và tham khảo bài viết dưới đây.

Về dáng, thế: Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn mua mai ngày Tết là về dáng, thế của cành mai hoặc cây mai. Bạn nên chọn những cây có vỏ thân đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc, các nhánh cân đối. Không nên chọn cây quá nhiều nhánh, độ to nhỏ chênh nhau quá nhiều.

Đặc biệt, xem vận hạn cho thấy những người chơi mai chuyên nghiệp thì có thể chọn những “lão mai” gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, hạc bay, phụng hoàng…
Về hoa: Hoa mai đẹp thì cánh hoa phải mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị tật. Bạn không nên chọn cây có nhiều nụ, thay vào đó, hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp trong ba ngày Tết. Những cành mai có điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.
Khi mua mai về, bạn nên bọc giấy kín toàn bộ và đem ngâm trong nước khoảng 3 – 4 giờ hoặc qua đêm nếu mai bị khô do mất nhiều nước, sau đó mới cắm vào bình.
Cách chọn mua quất cảnh

Cách lựa chọn mai ,đào ngày tết

Cây quất với những chùm quả vàng chín mọng mang đến ý nghĩa cát tường, tạo điểm nhấn sinh động cho ngôi nhà vào ngày đầu năm mới.
Theo phong thủy, cây quất đẹp là cây phải có đủ tứ quý: Dáng đẹp; quả đẹp và đủ xanh, chín; lá, lộc xanh mơn mởn; phải có chút nụ và hoa.
Về dáng quất: Bạn nên chọn cây có dáng cân đối, không bên nào bị lép, đặc biệt nếu bạn muốn trưng bày chậu quất cảnh ở một khoảng không rộng mà mọi người có thể ngắm từ nhiều phía. Nếu bạn chỉ định đặt cây ở góc nhà hay góc tiền sảnh thì cây hơi bị khuyết một chút cũng không sao.
Về quả: Như sách xem tuoi xong dat có từng nói , cây quất đẹp là cây có quả to, màu sáng. Bạn cũng nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ. Lưu ý nên chọn cây có cả quả đã chín, quả xanh và quả ương, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc.
Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến lộc, lá của cây, bởi cây được xem là hoàn hảo thì không thể là cây có bộ lá nhỏ, cằn, không có chút lộc non nào.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB