Chủ tịch FIFA đến Việt Nam – bóng đá nước nhà chuyển mình gây “sốc” Châu Á

Chủ tịch FIFA dành 3 lời khuyên cho bóng đá Việt Nam… Bước chuyển mình của thế thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đang đến gần?

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam sáng 8.2, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đã dành thời gian trả lời giới truyền thông Việt Nam. Chủ tịch FIFA đã có 3 lời khuyên dành cho bóng đá Việt.

thể thao Việt Nam
                                                   Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Những thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam có ý nghĩa như thế nào đối với FIFA?

Tôi cảm thấy rất tự hào cho bóng đá Việt Nam. Vui mừng khi nhìn thấy sự tiến bộ của bóng đá nói riêng và cả nền thể thao nói chung ở đất nước các bạn thời gian gần đây. Trước đây, người ta biết đến Việt Nam là một đất nước vĩ đại trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, họ còn biết đến Việt Nam là quốc gia có nền bóng đá vĩ đại. Nó không chỉ dừng lại ở sự ảnh hưởng đối với đất nước các bạn mà còn đối với khu vực, đối với Châu Á và cả thế giới.

Lời khuyên ông dành cho VFF và bóng đá Việt Nam lúc này là gì?

Tôi có 3 lời khuyên dành cho bóng đá Việt Nam. Đó là làm việc, làm việc và làm việc.

Đây là những cái đã diễn ra rồi. Bên cạnh đó, người Việt Nam có niềm đam mê với bóng đá và đó là lý do biến nó trở thành một môn thể thao phổ biến nhất. Kết quả là các bạn đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Sáng nay, tôi có trao đổi với Thủ tướng thì thấy rằng cơ sở vật chất là yếu tố rất quan trọng. Chúng ta cần phải có sân bãi, cơ sở vật chất tốt cho bóng đá. Đó là yếu tố quan trọng để có nền bóng đá phát triển. Vì vậy, chúng ta cần phải đầu tư cho bóng đá”.

thể thao Việt Nam
       Chủ tịch FIFA Gianni Infantino làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

Trong thời gian ngắn, U20 Việt Nam vào VCK FIFA U20 World Cup, U23 Việt Nam thì vào chung kết ở giải đấu châu lục. Chúng tôi có những cầu thủ tài năng. Vậy theo ông, chúng tôi cần có lộ trình như thế nào để có thể tham dự được World Cup và thời gian cần để làm được điều này là bao lâu?

World Cup tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2022. Đó sẽ là mục tiêu tiếp theo đối với mỗi Liên đoàn bóng đá các nước. Trước đây World Cup có 26 đội và giờ là 32. Chúng tôi muốn nâng lên thành 48 đội tham dự để có thêm các quốc gia được trao cơ hội, trong đó có các nước ở Châu Á.

Ông đã làm việc với Thủ tướng, Bộ VH,TT&DL và VFF, ông có thể tiết lộ đôi chút về kế hoạch hỗ trợ của FIFA đối với VFF và bóng đá Việt Nam để có được sự phát triển hơn trong thời gian tới?

Tôi đã có cuộc trao đổi với Thủ tướng. Chúng tôi nhận thấy Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã có sự hỗ trợ rất lớn để phát triển bóng đá Việt Nam.

Về phía FIFA, chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ phát triển “FIFA Forward Program”. Đây là một chương trình không chỉ hỗ trợ tài chính thông qua các dự án mà còn cam kết hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam phát triển về chuyên môn như đào tạo HLV, trọng tài.

Chúng tôi có thể trao đổi kinh nghiệm, cử các chuyên gia thông qua các chương trình hỗ trợ.

Ông nghĩ gì về sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á thời gian gần đây và liệu có thể có cơ hội các nước Đông Nam Á đồng tổ chức World Cup không?

Ở Đông Nam Á, chúng tôi nhìn thấy niềm đam mê bóng đá rất lớn của người dân. Tuy nhiên, để đăng cai một sự kiện lớn như World Cup thì cần có cơ sở vật chất, điều kiện cần thiết hiện đại. Việc các nước Đông Nam Á có thể đồng tổ chức tôi nghĩ là có cơ hội

Firevietnam.neT cảm ơn ông đã dành thời gian quý báu cho PV chúng tôi!

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán bóng đá ở đây chỉ là để giải trí và tham khảo, không phải để thúc đẩy việc cược bóng đá. Những hành vi như vậy không được nhà nước cho phép."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB