Bounce rate là gì? Top sự thật mà bạn cần biết về Bounce Rate

Chắc hẳn đối với những bạn đang mới tìm hiểu về dịch vụ SEO, còn đang khá bỡ ngỡ với một số khái niệm như Bounce Rate, Schema, Ahrefs,….Các bạn đừng lo lắng, bất kỳ ai khi mới làm quen với một thứ gì đó chắc chắn sẽ không thể nào mà tránh nổi cảm giác này. Để giúp bạn bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích, trong bài viết ngày hôm nay SEO Mũ Cối sẽ giải đáp cho bạn Bounce Rate là gì. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thôi nào!

Tổng quan về Bounce Rate

Trong thị trường kinh doanh online hiện nay, việc tạo ra một website và học được cách quản lý web hiệu quả là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh học cách quản lý web, bạn cũng nên tìm hiểu một số thông tin về chỉ số Bounce Rate hay còn được gọi là tỷ lệ thoát trang.

Hiểu rõ và biết cách tối ưu được tỷ lệ thoát trang ở website của mình sẽ giúp các bạn cải thiện và trở nên phát triển hơn nhiều đó nhé. Vậy trước tiên, việc chúng ta cần làm đó chính là đi tìm hiểu khái niệm về Bounce Rate nhé.

Bounce Rate là gì?

Khi nhắc tới Bounce Rate, các chuyên gia phân tích thường nói rằng đây là chỉ số quan trọng trong việc phân tích số liệu Website. Các chỉ số này chỉ ra tỷ lệ khách truy cập vào trang web rồi rời đi ngay lập tức sau khi họ đã có được thông tin mình cần tìm. 

Bounce Rate được xem như là một thước đo hiệu quả của một website, khuyến khích người dùng tương tác mạnh mẽ hơn với website đó. Gọi Bounce Rate là thước đo hiệu quả của một website là bởi chỉ số Bounce Rate thấp tức trang website đó đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

Chỉ số Bounce Rate là gì? 

Còn chỉ số Bounce Rate cao vừa cho chúng ta thấy mặt tích cực và mặt tiêu cực. Nếu Bounce Rate cao trên những trang có nội dung hỗ trợ khách hàng, có nghĩa là người dùng đã tìm thấy giải pháp cho vấn đề của họ và cảm thấy hài lòng khi rời đi. Ngược lại, nếu tỷ lệ Bounce Rate cao trên các landing page với mục đích bán hàng thì bạn nên xem lại và cải thiện trang web của mình càng nhanh càng tốt đó nhé.

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, SEO Mũ Cối sẽ đưa ra một ví dụ như sau : Giả sử Bounce Rate website của bạn là 70%. Điều này có nghĩa là trong 100 lượt truy cập sẽ chỉ có 30 lượt xem thêm nội dung khác, số truy cập còn lại đã lập tức rời đi sau khi họ tìm thấy thông tin mình cần.

Những lý do cần đến chỉ số Bounce Rate

Bounce Rate là một số liệu phổ biến và được rất nhiều người sử dụng để phân tích lưu lượng truy cập website. Nếu bạn nghĩ rằng Bounce Rate chỉ là một con số để đánh giá mức độ thành công thì chưa hoàn toàn đúng đâu nhé. Còn có rất nhiều lý do khác mà chúng ta cần đến Bounce Rate đó, cụ thể như là:

  • Nếu ai đó thoát khỏi trang web của bạn mà không chuyển đổi, chắc chắn điều bạn nhận lại đó chính là chỉ số Bounce Rate gia tăng. Chính vì lý do như vậy, khi bạn ngăn khách truy cập thoát, giảm tỷ lệ Bounce Rate thì cũng có thể tăng tỷ lệ Conversion.
  • Chỉ số Bounce Rate cũng có thể được sử dụng làm yếu tố xếp hạng của Google. Có rất nhiều khảo sát cho rằng, tỷ lệ Bounce Rate của người truy cập tương quan chặt chẽ với bảng xếp hạng các website trên Google ở trang đầu tiên.
  • Tỷ lệ Bounce Rate cao sẽ cho bạn thấy rằng Website của mình đang gặp vấn đề về nội dung, trải nghiệm người dùng hay giao diện web,…. Bạn cần phải cải thiện và khắc phục nếu không muốn website của mình bị “ sập “.
Những lý do cần đến chỉ số Bounce Rate

Nguyên nhân làm tăng Bounce Rate

Như các bạn đã biết, Bounce Rate là chỉ số cực kỳ quan trọng trong việc phân tích sự hiệu quả của một website. Chỉ số Bounce Rate càng thấp, càng chứng tỏ website đó cung cấp rất nhiều thông tin thú vị tới cho khách hàng. Ngược lại, nếu chỉ số càng cao, sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới sự hoạt động của một website.

Các bạn cũng là người sử dụng Internet, chắc hẳn bạn cũng đoán ra được phần nào những lý do khiến cho mình cảm thấy không muốn tiếp tục tìm kiếm thông tin ở một website. Chúng tôi sẽ đưa ra 5 nguyên nhân làm tăng tỷ lệ Bounce Rate phổ biến nhất để các bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm cho mình nhé.

Tốc độ tải trang chậm

Nếu bạn nghĩ rằng 1 – 2s chờ đợi để tải trang web là không đáng kể thì điều này hoàn toàn sai lầm đó nhé. Tốc độ tải trang chậm sẽ khiến cho khách hàng rời đi ngay lập tức. Bởi họ không muốn lãng phí thời gian của mình dù chỉ là 2s ngắn ngủi. 

Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của website

Họ truy cập vào trang web của bạn với mong muốn tìm được những thông tin cần thiết nhưng tốc độ tải trang lại quá lâu khiến cho họ chán nản và chuyển sang website khác mượt hơn. Chính điều này đã làm cho tỷ lệ Bounce Rate tăng mạnh.

Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố để Google đánh giá và xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nếu bạn cố gắng cải thiện tốc độ tải trang website của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả SEO đáng mong đợi và tỷ lệ Bounce Rate giảm mạnh đó nhé.

Nội dung trên Website không chất lượng

Người dùng Internet luôn là đối tượng đặt ra những tiêu chuẩn cao cho những thông tin họ tìm kiếm trên mạng. Chỉ cần nội dung trên website của bạn không chất lượng, không có tính sáng tạo hay trình bày khoa học, họ sẽ ngay lập tức thoát trang và không bao giờ quay trở lại đâu đó nhé.

Vấn đề của một số website hiện nay đó chính là thiếu tính sáng tạo trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng

Cần phải sáng tạo nội dung trên website để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hãy níu giữ khách hàng bằng cách tạo ra thật nhiều nội dung thú vị, thu hút sự chú ý của họ. Khi đó, website của bạn không chỉ giảm được tỷ lệ Bounce Rate mà còn nhận được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng khác nữa.

Trải nghiệm người dùng trên website chưa được đảm bảo

Trải nghiệm của người dùng trên website chính là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng quyết định nên rời đi hay ở lại. Ngay từ giây phút khách hàng truy cập vào website, bạn cần phải đảm bảo họ sẽ tìm được những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. 

Trải nghiệm người dùng cần được người thiết kế website quan tâm nhiều hơn nếu không muốn chỉ số Bounce Rate tăng mạnh

Bằng cách thiết kế bố cục, màu sắc và giao diện website một cách khoa học sẽ giúp bạn níu giữ được khách hàng lâu hơn. Trái lại, nếu giao diện website của bạn không hướng đến bất kỳ mục đích nào cho người dùng hay website quá rườm rà về màu sắc sẽ rất dễ khiến cho tỷ lệ Bounce Rate tăng cao đó.

Không cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng

Có rất nhiều trang chủ kinh doanh muốn lượng khách hàng truy cập vào website của mình nhiều hơn nên đã đánh lừa khách hàng bằng cách đặt tiêu đề và mô tả bài viết rất hấp dẫn nhưng nội dung bên trong lại chẳng liên quan gì tới tiêu đề. Chính điều này đã khiến cho rất nhiều khách hàng tức giận và không bao giờ muốn quay trở lại website đó một lần nữa. 

Có thể ở bước đầu tiên bạn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng nhưng ngay tại thời điểm họ nhận ra nội dung không thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm, họ sẽ rời đi ngay lập tức và dẫn tới tỷ lệ Bounce Rate gia tăng nhanh chóng.

Không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng cũng là một trong những yếu tố khiến cho tỷ lệ Bounce Rate tăng

Website không có liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ chính là những liên kết website dẫn dắt khách hàng từ bài viết này sang bài viết khác có trong website. Phương pháp này giúp cho website cải thiện được tỷ lệ thoát trang một cách đáng kể.

Dù có ích đến vậy nhưng vẫn có rất nhiều trang web không có liên kết nội bộ. Chính những website này đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng, vô tình khiến cho tỷ lệ Bounce Rate tăng không kiểm soát.

Nếu bạn không muốn mắc phải sai lầm giống như những trang web này thì hãy củng cố thêm những liên kết nội bộ trong trang web của mình nhé. Chắc chắn điều này sẽ giúp cho website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm hơn đó.

Thiếu sót nghiêm trọng của một số website hiện nay đó chính là thiếu đi liên kết nội bộ và chính điều này đã dẫn đến tỷ lệ Bounce Rate của web gia tăng nhanh chóng

Tính bảo mật kém

Tính bảo mật cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp lấy được niềm tin của khách hàng. Khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ trên một website nào đó, sẽ chẳng có ai là muốn bị lộ thông tin mua hàng hay thông tin cá nhân của mình. 

Đó là lý do tại sao khách hàng luôn đòi hỏi một website phải có tính bảo mật cao. Chỉ có như vậy, họ mới đủ tin tưởng để truy cập và ở lại tương tác, thậm chí còn quay lại ở trong tương lai nữa. Ngược lại, đối với các website có tính bảo mật kém, chắc chắn sẽ chẳng ai muốn quay lại lần hai bởi khách hàng cảm thấy không an toàn khi trải nghiệm trên web. 

Tính bảo mật kém khiến cho khách hàng không cảm thấy an toàn khi sử dụng web và dẫn đến tỷ lệ thoát trang ngày càng gia tăng

Hy vọng qua bài viết trên đây, SEO Mũ Cối đã giải thích rõ cho các bạn Bounce Rate là gì. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Loading...
Liên kết: lich thi dau bong da Anh, ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB | casino trực tuyến- VB9