Bài học cuộc sống – Bí quyết có được cuộc sống hoàn hảo

Cuộc sống là món quà mà mỗi chúng ta chỉ được ban tặng một lần duy nhất. Nhớ những điều dưới đây, món quà đó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều!

Bài học cuộc sống

  1. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên có mối thù hận với người khác để rồi tự hại mình.
  2.  Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.
  3. Đừng bao giờ nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
  4.  Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.
  5. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.
cuoc song
Bí quyết trong cuộc sống của bạn

6. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó mới gọi là bản lĩnh.

     7. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

     8. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để               cuộc sống của chính mình được thanh thản.
9. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn muốn tặng hoa hồng cho người khác, mà tự      tay bạn khắc cũng sẽ thơm hơn. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình      yêu  giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.
10. Duyên phận được xem như là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ        khiến người ta rơi nước mắt.

11. Nếu có người lăng mạ hay nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Bạn hãy         thử nghĩ sâu sắc một chút xem sao, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ        mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

    12. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.
13. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một          cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.
14. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà tùy tiện phát ngôn.
“Lương ngôn nhất cú tam đông noãn, thương nhân nhất ngữ lục nguyệt hàn” – đó là câu nói từ hồi xa xưa, ý chỉ một câu nói tử tế có thể làm     ấm lòng người 3 mùa đông, một câu nói tổn thương khiến người ta sống giữa tháng 6 mà cảm thấy lạnh.

     15. Trước khi nói một lời gì đó, cần dùng cái đầu để suy nghĩ thận trọng, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ        không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn.
16. Hãy nhớ thật kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăng chỉ nói những lời lưu đọng tình người.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB