Việt Nam đang có lợi thế ở vòng loại World Cup

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết việc nằm ở nhóm hạt giống số 2 sẽ giúp Việt Nam có nhiều lợi thế trong việc tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022.

Thống kê trên bóng đá số việc ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 cũng có nghĩa là cơ hội để cạnh tranh một tấm vé bước vào vòng loại cuối cùng sẽ cao hơn rất nhiều. Tính tới thời điểm này, Thái Lan là đội tuyển duy nhất của Đông Nam Á được góp mặt ở vòng cuối này.

Sau một kỳ King’s Cup thành công, ĐT Việt Nam không những bảo vệ được vị trí số 1 Đông Nam Á, mà thầy trò HLV Park Hang-seo còn giữ được một suất chắc chắn trong top 15 châu Á trên BXH FIFA. Điều này đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Được nằm ở nhóm 2 là điều kiện rất thuận lợi cho đội tuyển VN khi tham dự vòng bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy số lượng các đội dự vòng chung kết chưa tăng lên thành 48 đội nhưng đội tuyển VN sẽ nỗ lực phấn đấu tốt nhất và hy vọng sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng còn lại 12 đội ở khu vực châu Á và mong đội kết quả bóng đá seagame 2019 trong thời gian tới đây”

Việt Nam đang có lợi thế ở vòng loại World Cup
Việt Nam đang có lợi thế ở vòng loại World Cup

ĐT Việt Nam vẫn phải rất thận trọng với mỗi trận đấu, vì chỉ có 4 trong số 8 đội xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất được đi tiếp. Mục tiêu dành cho ông Park và các cầu thủ sẽ là cố gắng có điểm (đặc biệt là hạn chế tối đa số bàn thua) trong trận đấu với đối thủ đến từ nhóm hạt giống số 1, và giành tối đa số điểm từ các đội bóng ở 3 nhóm hạt giống còn lại.

Chia sẻ trên báo thể thao một trợ lý của HLV Park Hang-seo cho rằng vị trí thứ 2 ở bảng đấu là mục tiêu không hề xa vời với ĐT Việt Nam. Việc tránh được nhiều đối thủ sừng sỏ ở cùng nhóm hạt giống số 2 như Iraq, Uzbekistan, Syria, Li Băng, Oman, Kygryzstan hay Jordan sẽ là điều kiện rất thuận lợi.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB