Nguyên nhân 4 cô giáo Quảng Ninh đã bị kỷ luật khi đi du lịch nước ngoài

Tin nhanh 24h đưa tin các cô giáo bị đề nghị kỷ luật gồm: Vũ Hiền Lương (giáo viên trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều) đi du lịch các nước Malaysia, Singapore; Lê Thị Trà Thúy (giáo viên trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long) đi du lịch Nga; Nguyễn Trà Ly (nhân viên y tế) và Lê Thị Huê (giáo viên) của trường THPT Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, đi du lịch Thái Lan.

Công văn hướng dẫn thực hiện công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, ngành giáo dục nước ngoài của Sở GD&ĐT Quảng Ninh.
Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT – nơi 4 cán bộ, giáo viên đang giảng dạy – tổ chức kiểm điểm cá nhân và trách nhiệm của nhà trường trong công tác quản lý cán bộ; đồng thời, đề xuất hình thức kỷ luật và báo cáo về Sở GD&ĐT trước ngày 15/10.

Góc cuộc sống  cũng cho hay bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác quản lý cán bộ, giáo viên đi nước ngoài.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, 4 giáo viên trên đi nước ngoài với mục đích du lịch, không liên quan đến tập huấn hay tìm hiểu kiến thức chuyên môn.

Trước câu hỏi các giáo viên đi du lịch với mục đích cá nhân có cần phải xin phép, bà Nguyễn Thị Thuý – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh – dẫn công văn số 2356 do Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh ký ngày 12/9/2018, khẳng định “phải xin phép”.

Cụ thể, công văn trên của Sở GD&ĐT Quảng Ninh về việc hướng dẫn thực hiện công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đi du lịch ở nước ngoài nêu rõ, các cơ quan, cá nhân phải gửi hồ sơ đề nghị cho sở trước hôm xuất cảnh 16 ngày.

UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ thẩm định, phê duyệt đối với cán bộ đi nước ngoài về việc riêng (thăm thân, du lịch, chữa bệnh, học tập tự túc, học bổng nước ngoài cấp) dưới 3 tháng.

Trao đổi với đời sống xã hội về vấn đề này, luật sư Đặng Văn Cường – Văn phòng luật sư Chính pháp, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội – thông tin pháp luật hiện không có quy định hạn chế công dân du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, công chức, viên chức, đảng viên có những quy định mang tính chất đặc thù, nội bộ.

Việc các cán bộ, giáo viên đi du lịch ở nước ngoài, pháp luật và cơ quan tổ chức không cấm, nhưng về mặt tổ chức đảng thì phải báo cáo nhằm quản lý cán bộ đảng viên theo quy định.

Trong trường hợp đã có quy định, nếu không chấp hành, người vi phạm sẽ bị xem xét xử lý theo quy định của Đảng. Công chức, viên chức không phải đảng viên thì không chịu ảnh hưởng các quy định này.

Pháp luật không có quy định về việc giáo viên đi nước ngoài trong dịp hè phải báo cáo nhà trường nên không có căn cứ để xử lý kỷ luật. Việc xử lý kỷ luật công chức, viên chức phải căn cứ các quy định của pháp luật và phải theo trình tự, thủ tục luật định.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB