Milan trên bờ vực… diệt vong vì ông chủ rởm

Với truyền thống vào loại hào hùng nhất thế giới, AC Milan sẽ không còn mờ nhạt như trong những năm vừa qua khi mùa này đã được bơm hơn 200 triệu euro mua sắm cầu thủ? Đúng là đã khác hẳn. 

Một khi tin tức về tình hình tài chính thảm hại của Milan đã rò rỉ thì điều đó dẫn đến kết luận trên tờ ty so bong da: Milan hùng mạnh ngày nào bây giờ đã bị xem là kẻ yếu, khó thoát khỏi sự trừng phạt của UEFA, một khi sai luật!
Luật “công bằng tài chính” (FFP) của UEFA, nói một cách ngắn gọn, chỉ cho phép các CLB mua sắm và trả lương bằng số tiền mà họ kiếm được. Vẫn có điều khoản “nới luật”: nếu đội bóng trình bày được các nguồn thu hợp lệ trong tương lai để cân bằng với số tiền đã chi trước mắt, thì UEFA sẽ châm chước.
Diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào? Với những gì đã thể hiện trên sân thì suy cho cùng, Milan mùa này chẳng còn hy vọng gì nữa. Có bị loại khỏi sân cỏ châu Âu hay không… cũng vậy. Điều quan trọng là tình trạng thật sự của họ – cả trong lẫn ngoài sân cỏ – đã bị đưa ra ánh sáng. Tờ Forbes bàn: “Đừng lấy làm lạ nếu Milan bị đem bán, theo giá thỏa thuận”.
Nhưng chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã kết luận “không thuyết phục” khi nghe phái đoàn Milan trình bày trong buổi làm việc gần đây nhất. Bây giờ, chính UEFA sẽ tự điều tra sổ sách, với hình phạt “dự tính”: loại AC Milan ra khỏi các cúp châu Âu.
Cũng cần nhắc lại trên kqbd hom nay: tập đoàn Rossoneri Sport Investment Lux của Li Yonghong đã mua lại AC Milan của Silvio Berlusconi cách đây vài tháng, với giá 828 triệu USD. Điều duy nhất đáng kể trong vòng đàm phán khi ấy chỉ là đối tác chìa ra được “tiền tươi”. Giờ mới vỡ lẽ: hóa ra “doanh nhân Trung Quốc” Li Yonghong chỉ đi vay tiền để đầu tư vào Milan.
Đấy là lý thuyết. Trên thực tế, người ta cho rằng UEFA (và cả FIFA) thường có hai cách đối xử với các đội bóng hoặc nền bóng đá trực thuộc: rất nặng tay với kẻ yếu và nương tay với các thế lực mạnh. Đây là vấn đề chính trị trong bóng đá.
Còn chưa kể, không ai biết được “ông chủ” Li Yonghong sẽ chi tiền như thế nào cho việc điều hành, chỉ để Milan tồn tại một cách bình thường. Các công ty khoáng sản mà Li từng nói ông ta sở hữu, thật ra đã có 4 ông chủ khác nhau, tính đến… năm ngoái. Đã có hai lần các công ty ấy được đem bán, với giá… 0 đồng.
Milan trên bờ vực… diệt vong vì ông chủ rởm
Tin nóng 24h chia sẻ vào tháng 10/2018, AC Milan sẽ phải kiếm đủ 350 triệu USD để trả cho Elliott Management. Bấy nhiêu đã là một trời khó khăn rồi, bởi Milan đang thất bại trong lĩnh vực làm ăn. Giới bóng đá chỉ nhìn thoáng qua là đủ thấy Milan không có cách gì kiếm được những nguồn thu “thuần túy bóng đá” để cân bằng sổ sách tài chính như quy định của FFP.
Nhẹ ra, Milan “chỉ” bị rao bán và đối diện tương lai bất định. Nặng ra thì AC Milan – một trong những CLB vĩ đại nhất lịch sử bóng đá – đã trở thành nạn nhân của một cú lừa lịch sử!
Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán bóng đá ở đây chỉ là để giải trí và tham khảo, không phải để thúc đẩy việc cược bóng đá. Những hành vi như vậy không được nhà nước cho phép."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB