Kem che khuyết điểm làm đẹp giúp nàng “cân team” mọi vấn đề về da

Sử dụng kem che khuyết điểm làm đẹp, không chỉ đơn giản là bạn chấm một cách tùy ý lên quầng thâm mắt của mình, tán đều và thế là xong! Để có làn da không tì vết, bạn còn cần nhiều “bảo bối” hơn nữa.

Sau đây là những lưu ý trong cách dùng kem che khuyết điểm làm đẹp được tư vấn bởi các chuyên gia trang điểm. Có thể trong bảng danh sách này, có những điều bạn đã nghe qua nhưng cũng có những lưu ý bạn nghe như mới. Dù là điều gì, chắc hẳn sau bài viết này, bạn cũng sẽ ‘master” bước sử dụng concealer trong trang điểm của mình. Hãy cùng firevietnam.net tìm hiểu:

1. Đừng bao giờ chỉ sử dụng kem che khuyết điểm riêng biệt

làm đẹp cho da
                         Bạn nên sử dụng foundation và primer trước khi dùng kem che khuyết điểm

Bạn không nên quá phụ thuộc vào kem che khuyết khuyết điểm khi làm đẹp để có làn da hoàn hảo. Concealer chỉ nên là bước đệm sau khi bạn sử dụng kem nền làm đẹp để hoàn thiện hoàn toàn những khuyết điểm trên da mà foudation chưa thể làm được.

2. Trộn kem che khuyết điểm làm đẹp với sản phẩm skincare cho chất kem mềm mượt.

làm đẹp cho làn da
Đối với các vùng ở khóe mắt, cách dùng kem che khuyết điểm tránh tình trạng đóng bột là làm loãng chất kem trước khi sử dụng

Khi loại sản phẩm concealer của bạn quá dày và khô, qua một thời gian lớp kem trở nên bột và làm hằn rõ vết chân chim trên mắt của mình, bạn cũng đừng vội vứt chúng đi và tốn tiền cho một loại sản phẩm khác. Cách dùng kem che khuyết điểm tốt nhất trong trường hợp này là trộn chúng chung với kem lót (primer) hay serum dưỡng da để chất kem lỏng và mềm mượt hơn.

3. Ngăn chặn mọi nguy cơ đổ dầu

Nếu bạn là cô nàng có làn da dầu, sau khi sử dụng kem nền bạn đừng nên che khuyết điểm vội vàng. Hãy phủ một lớp phấn phủ nhẹ để chúng hấp thụ hết lớp dầu trên da. Sau đó, bạn hãy sử dụng concealer ở những vùng da mà bạn muốn. Đây là một trong những cách sử dụng kem che khuyết điểm bền và lâu trôi nàng nên bỏ túi.

4. Master cách dùng kem che khuyết điểm theo màu

Bạn biết đó, những vấn đề trên da không phải luôn giống nhau. Từ quầng thâm cho đến mạch máu hay đốm đỏ, nốt thâm mụn chúng đều có cấu trúc riêng và đòi hỏi những cách chọn kem che khuyết điểm riêng cho từng vùng da, mà đơn giản nhất là mỗi cô gái luôn cần 2 tông màu concealer khác nhau cho khuôn mặt của mình. Kem che khuyết điểm màu xanh lá cho những vùng nổi đỏ, cả những nốt mụn; còn tông hồng đào hay vàng là dùng để trung hòa những vùng da tông xanh như quầng thâm mắt và đốm thâm. Đây là cách dùng kem che khuyết điểm hiệu quả nhất chứ không phải như phương pháp các cô gái thường làm là chỉ phụ thuộc vào một loại concealer “thần thánh” nào đó có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về da.

5. Làm thế nào để concealer không đóng bột?

Nếu vô tình bạn phát hiện lớp concealer mình sử dụng ban sáng đã bắt đầu đóng bột trên những đường hằn ở mắt hay vết châm chim. Bạn đừng tiếp tục dặm thêm sản phẩm vì chúng chỉ là cho vùng mắt của bạn thêm nặng nề và dày son phấn.

Cách chữa lỗi tốt nhất là sử dụng khăn giấy và chặm nhẹ phần đóng bột ấy, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ nhàng. Lớp đóng bột sẽ nhạt đi và hòa vào da tự nhiên trở lại.

6. Khuyết điểm nào thì concealer nấy

Cách chọn kem che khuyết điểm cũng quan trọng như cách dùng kem che khuyết điểm. Những sản phẩm dạng kem hay dạng thỏi thường có công thức đặc và cho lớp phủ dày nên chúng thích hợp nhất để che đi những vết thâm mụn. Còn các sản phẩm dạng bút chì hay kem lỏng thường có thể giúp bạn che khuyết điểm chính xác những chỗ cần che. Do vậy, cách dùng kem che khuyết điểm này phù hợp với các nốt mụn và chỗ mẫn đỏ.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB