Hướng dẫn cách đặt bàn thờ với nhà cao tầng

Bàn thờ cần phải được đặt vào vị trí vững chãi trong nhà, phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Đối với nhà đất, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là trong căn phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Dưới đây là một số cách đặt bàn thờ với nhà cao tầng và những lưu ý cần thiết

Ngoài ra, mời bạn tham khảo một số bài văn cúng như văn khấn mùng 1, bài cúng ông táo để mang lại may mắn vào năm tới cho gia chủ của mình nhé!

Theo chuyên gia phong thủy khi đặt bàn thờ nhà cao tầng nên tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng và không bao giờ được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, nếu không được thì có thể đặt ở vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Các bạn nên chú ý, tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí Tọa Cát Hướng Hung hoặc Tọa Hung Hướng Hung. Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận trình của các thành viên trong gia đình cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Còn nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.

hướng bàn thờ-min

Bố trí bàn thờ trong phòng khách

Trong trường hợp nhà bạn ít người, sống trong nhà trệt, căn hộ chung cư thì Trang trí phòng khách có bàn thờ có thể được gắn liền với không gian phòng khách nhưng để làm điều đó gia chủ phải có biện pháp giúp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà bằng cách dùng tủ thờ có nóc, đặt các tấm kính ngăn khói ở phía trên..v.v.

Bên cạnh đó, gia chủ nên kiêng những điều sau:

Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm

Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại

Không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam và Đông Bắc

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.

Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà.

Không treo ảnh người quá cố cao hơn ban thờ

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB