Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới

Hầu hết tất cả những câu lạc bộ lớn nhỏ trên thế giới đều có những biệt danh riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới qua bài viết dưới đây. 

Manchester United – Quỷ đỏ

Qủy đỏ chính là biệt danh của Manchester United. Cái tên này mang theo ý nghĩa lịch sử ucar đội bóng nó đã đi theo đội bóng từ thời HLV Matt Busby. Ông cho rằng, biệt danh này sẽ giúp khích lệ tinh thần chiến đấu của đội bóng và nó đã được thêm vào logo của CLB. Xem thêm thông tin về câu lạc bộ Man United tại đây.

biet-danh-cua-cac-cau-lac-bo-bong-da-noi-tieng-the-gioi
Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới

Barcelona – (Cules) – Gã khổng lồ xứ Catalan

Barcelona còn có một cái tên gọi khác đó là Culés. Theo nghĩa tiếngViệt thì đây có nghĩa là cái mông. Cái tên này được bắt nguồn từ khi đội bóng mới được thành lập. Lúc này đội bóng chọn sân vận động Les Corts làm sân nhà. Sân vận động này chỉ chứa được rất ít khoảng 5000 người. Các khán giả vì muốn xem trận đấu mà đã leo lên ngồi ở cả những bức tường xung quanh.

Lúc này những người đi đường khi nhìn vô sân vận động chỉ thấy những cái mông của khán giả chìa ra. Từ đó biệt danh cules là danh từ thuộc dạng ngôi số nhiều khi nhắc đến từ culo.

Câu lạc bộ Chelsea – “Đội kỵ binh hoàng gia” (The Blues)

Chelsea là một trong các câu lạc bộ bóng đá thế giới giàu truyền thống thi đấu. Khi nhắc đến đội bóng này hầu hết người hâm mộ đều nhắc đến màu xanh da trời – màu áo thi đấu đặc trưng của đội bóng này. Cái tên The Blues ra đời là dựa theo màu áo đồng phục của đội. Người hâm mộ gọi đội bóng là The Blues để cảm thấy thoải mái, thân thuộc và gần gũi hơn.

Theo nhận định bóng đá thì Chelsea còn được người hâm mộ đặt tên “Đội kỵ binh hoàng gia”. Biệt danh này được đặt dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng.

Arsenal – Pháo thủ thành Lon Don (Gunner)

Biệt danh này được đặt vào những năm 1886 bởi những người làm công tại kho vũ khí Royal Woolich Arsenal. Khẩu pháo này cũng là biểu tượng của nước Anh vào nhưng năm đầu thế kỷ 19 khi đó chưa có khẩu pháo nào bắn xa bằng của họ.

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới
Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới

Và bạn thấy 1 điểm tương đồng chính là những cú sút của cầu thủ ở câu lạc bộ này vô cùng mạnh và uy lực. Điểm quan trọng chính là những cú sút sa vô cùng nguy hiểm nếu không có phòng bị.

Liverpool – Lữ đoàn đỏ

Ban đầu màu áo của Liverpool chính là màu đỏ thế nhưng đến năm 1982 thì nó chỉ có màu trắng với xanh lam. Màu sắc này có một chút tương đồng với Everton – câu lạc bộ kình địch cùng thành phố của Liverpool.

Đến năm 1964 thì huấn luyện viên huyền thoại của Liverpool – Bill Shankly đã quyết định đổi màu áo cho đội bóng khi đã có công lớn đưa đội bóng từ một đội bóng yếu trở thành thế lực thực sự của bóng đá Anh. Chính vì thế mà “Lữ đoàn đỏ” là biệt danh của Liverpool sử dụng như bây giờ.

Real Madrid – Bóng ma (Fantasmas)

Real Madrid là một đội bóng lớn hàng đầu thế giới. Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Real Madrid là đề tài nhiều người quan tâm. Cái tên bóng ma chỉ đơn giản nói về màu áo trắng truyền thống của câu lạc bộ. Sau những trận đấu những cái bóng áo trắng lặng lẽ bước vào đường hầm gợi tới hình ảnh những bóng ma.

Ngoài Real còn có rất nhiều tên gọi khác như: “Dải Ngân Hà”, hay “Kền Kền Trắng”.

Everton – The Toffees

The Toffees là cái tên khá xa lạ đối với nhiều người hâm mộ, nó có nghĩa là kẹo bơ cứng. Biệt danh này đã gắn liền với CLB Everton của Anh.

Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới
Biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới

Biệt danh của CLB được đặt dựa vào tên một cửa hàng đặt gần sân Goodison Park, sân nhà của CLB Everton. Chủ cửa hàng thường xuyên tặng kẹo cho các cổ động viên mỗi khi đến sân theo dõi trận đấu.

Crystal Palace – The Eagles

Đại bàng là biệt danh mà chủ tịch Malcom Allison đặt cho đội bóng Crystal Palace. Tên gọi này bắt đầu sau khi ông chính thức lên nắm quyền. Sau đó đại bàng cũng chính là hình ảnh đại diện của CLB này nó mang ý nghĩa về sức mạnh và sự hiếu chiến của đội bóng.

Đến năm 1994, biểu tượng này được sửa thành chim phượng hoàng. Nhưng đến hiện tại, cổ động viên vẫn thích gọi tên đại bàng hơn.

>>> Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Juventus – Bà đầm già

Juventus là một trong những câu lạc bộ Italia lâu đời nhất. Đội bóng có thành tích vô tiền khoáng hậu với số lần vô địch giải quốc nội 36 lần mà khó có đội bóng nào làm được.

Theo tiếng Latinh thì Juventus mang ý nghĩa tức là tuổi trẻ. Nó thể hiện nên sức trẻ của những thành viên trong đội, thể hiện lên khát khao của tuổi thanh niên mãnh liệt.

Ngoài cái tên chính thức của Juventus. Người hâm mộ còn nhớ đến đội bóng huyền thoại này với 4 biệt danh. Đó là Bà đầm già ( La Vecchia Signora ), Trắng – Đen (Bianconeri), Gobbi và cuối cùng là Ngựa vằn.

Với những biệt danh được liệt kê ở trên bạn ấn tượng với biệt danh nào? Hy vọng những tin thể thao trên giúp ích cho bạn về việc tìm hiểu câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Loading...
Liên kết: lich thi dau bong da Anh, ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB | casino trực tuyến- VB9