VFF nói gì sau những phát biểu sốc của HLV Hữu Thắng?

Tại sao nền thể thao Việt Nam vẫn cứ mãi xoay quanh câu chuyện về đội tuyển nam Việt Nam. Sao các tin thể thao lại không quan tâm những tin thể thao khác?!

Trước những phát biểu sốc của HLV Hữu Thắng về cuộc họp ngày 12/9 đượcđược các tin thể thao đăng tải trong những ngày gần đây, VFF chính thức lên lên tiếng

HLV Hữu Thắng và Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Hàng loạt tin thể thao trong nước sôi sục với những thông tin về việc HLV Hữu Thắng phản pháo, tố ngược VFF không trung thực trong cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLVQG diễn ra vào chiều ngày 12/9 vừa qua. Một số tờ báo đăng tải những thông tin cho rằng trong suốt 2 năm được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, lãnh đạo VFF đã không ở cạnh, góp ý với HLV Hữu Thắng về các vấn đề lực lượng, tâm lý, cách sắp xếp nhân sự, đội hình…

Đã xuất hiện những thông tin về việc HLV Hữu Thắng chỉ trích lãnh đạo VFF đồng thời cho rằng mình đã bị đổ hết lỗi sau thất bại ở SEA Games 29. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ không hài lòng với những phát biểu của Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển.

“Ông Nguyễn Sỹ Hiển phân tích có những cái có phần xúc phạm tôi, nói tôi là non nớt, không tính được việc… Hai năm tôi là HLV trưởng đội tuyển VN có bao giờ ông Hiển góp ý với tôi những việc về chuyên môn đâu. Tôi nghĩ phân tích phải thấu đáo, dùng từ phải có sự tôn trọng. Ông Hiển là chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia cũng chưa bao giờ góp ý với tôi về chuyên môn trước và sau trận đấu, mà chỉ nói sau khi mọi việc đã ngã ngũ”.

Trước những thông tin trái chiều được báo chí trong nước đăng tải trong ngày hôm nay, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng chính thức. Theo đó, đại diện VFF khẳng định trong cuộc họp vào chiều ngày 12/9 vừa qua, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp.

Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước. Đây là lý do chính khiến HLV Hữu Thắng đã không cùng lãnh đạo VFF tham dự cuộc họp trao đổi thông tin với báo chí vào chiều ngày 12/9 vừa qua.

Lãnh đạo VFF cũng khẳng định theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của ĐT U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

Về việc giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede không có sự hỗ trợ đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua được firevietnam.net cập nhật: “VFF đã phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của đội tuyển U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị”.

Đánh giá về vai trò của Tổng thư ký Lê Hoài Anh ở SEA Games vừa qua, VFF nhấn mạnh: “Với vai trò và trách nhiệm của mình, lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc”.

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLVQG và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLVQG.

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán bóng đá ở đây chỉ là để giải trí và tham khảo, không phải để thúc đẩy việc cược bóng đá. Những hành vi như vậy không được nhà nước cho phép."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB