Truy tìm kẻ tung tin đồn nhảm cầu Rồng gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong

Thông tin giải trí: Ngày 6/1, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết đang tiến hành xác minh, truy tìm kẻ đứng sau tin đồn thất thiệt, cầu Rồng (TP.Đà Nẵng) gãy đôi, 10 người rơi xuống sông tử vong sau một trận lũ.

thông tin giải trí
                                                   Giao diện trang Facebook giả mạo.

Sáng 6/1, trên fanpage “Tin tức hằng ngày – VTV Online” có đăng tải thông tin giải trí với nội dung: “Bản tin sáng – 6/1/2018. Đà Nẵng: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên của “Tin tức hằng ngày” và lời kể lại của người dân, khoảng 2h40 trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về và đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiện đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

thông tin giải trí
Hình ảnh cầu Rồng trong bão được trang facebook có tên “Tin tức hằng ngày – VTV Online” sử dụng và tung tin đồn nhảm.

Với hình ảnh Báo điện tử VTV.vn nên thông tin trên ngay lập tức được chia sẻ nhanh chóng, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Khi biết tin, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc, xác minh đây là tin đồn bịa đặt, thất thiệt.

Như firevietnam.net tìm hiểu đây là một trang Facebook giả mạo VTV mới được lập ra. Sau tin gây shock buổi sáng, trưa 6/1, trang Fecebook giả mạo trên đã bị xóa xổ.

Hiện Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm nguồn gốc, người giả mạo, đăng tải thông tin thất thiệt để xử lý theo quy định.

Ông Hoàng Khánh Hưng – Trưởng phòng Thông tin Báo chí xuất bản Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng khuyến cáo: “Người dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi thích (like), chia sẻ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho kẻ xấu. Đã có một số người bị cơ quan chức năng xử phạt vì đưa thông tin thất thiệt trên Facebook…”.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB