Tiểu sử câu lạc bộ Viettel FC – Những điều bạn cần biết

Câu lạc bộ Viettel FC là đội bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, hiện đang thi đấu tại giải V-League, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Tiểu sử câu lạc bộ Viettel FC

Liên tục chuyển giao và suýt giải thể các đội trẻ (2009 – 2012)

Đội bóng Thể Công (trước đây có tên là CLB Thể dục Thể thao Quân Đội) là tiền thân của CLB Viettel FC được ra đời vào năm 2009. Sự ra đời của CLB Viettel FC được xem là sự tiếp nối cho truyền thống của câu lạc bộ Thể Công sau khi Bộ quốc phòng tuyên bố giải thể đội bóng này.

Sau khi giải thể, đội bngs Thể Công được chuyển giao lại cho đơn vị Tổng Công ty Viễn thông Viettel. Mặc dù vậy, công ty Viettel không quá mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá nên chuyển giao lại cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch của tỉnh Thanh Hóa với tên gọi là câu lạc bộ bóng đá Viettel – Thanh Hóa vào ngày 7/11/2009.

Đến ngày 24/12/2009, đội bóng Viettel – Thanh Hóa được đổi tên thành CLB Lam Sơn Thanh Hóa và chuyển giao hoàn toàn mọi thứ về xứ Thanh. Từ đó đội bóng Thể Công chính thức bị xóa sổ. Trong khi đó, đội hình 2 của đội bóng cũ sử dụng tên câu lạc bộ bóng đá Viettel và thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia 2010. Sau mùa giải 2010, đội bóng này được chuyển giao lại cho đơn vị Hà Nội T&T và đổi tên thành Câu lạc bộ Hà Nội (Sài Gòn FC hiện nay).

Trung tâm bóng đá trẻ Viettel tiếp tục hoạt động khi quyền giám đốc CLb Viettel khi đó là ông Nguyễn Thanh Hải đề nghị lãnh đạo công ty cho phép được duy trì hoạt động của đội bóng và cam kết sẽ mang lại kết quả trong vòng một năm.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Thi đấu chuyên nghiệp (2012 đến nay)

Với những thành tích của các đội trẻ khi thi đấu tại giải trẻ quốc gia vào năm 2010 và 2011, đội bóng này chính thức được tồn tại. Mùa giải 2012, CLB Viettel FC bắt đầu thi đấu lại từ giải hạng ba quốc gia và giành được quyền lên chơi tại giải hạng nhì một năm sau đó.

Tiểu sử câu lạc bộ Viettel FC - Những điều bạn cần biết

Tại giải hạng nhì 2015, CLB Viettel giành quyền lên chơi ở giải hạng nhất sau khi giành được chức vô địch đồng hạng cùng với đội bóng Xi măng Fico Tây Ninh. Đến mùa giải 2016, CLB Viettel đứng nhì bảng giải hạng nhất giành quyền thi đấu ở trận play-off thăng hạng nhưng đã để thua Long An với kết quả 0-1 và không thể giành được vé lên chơi tại V.League năm 2017.

Ở mùa giải 2018, Viettel lên ngôi vô địch giải hạng nhất và trở lại với V.League. Trong mùa giải đầu tiên trở lại với V.League, Viettel giành vị trí thứ 6 chung cuộc và được đánh giá là mùa giải thành công của đội bóng áo lính.

Thành tích của CLB Viettel

Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Vô địch (1): 2018

Giải bóng đá hạng nhì quốc gia

Vô địch (1): 2015

Á quân (1): 2009

Giải bóng đá hạng ba quốc gia

Vô địch (2): 2008, 2012

Giải bóng đá U19 quốc gia

Vô địch (1): 2009

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử câu lạc bộ Viettel FC giúp quý khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về đội bóng này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán bóng đá ở đây chỉ là để giải trí và tham khảo, không phải để thúc đẩy việc cược bóng đá. Những hành vi như vậy không được nhà nước cho phép."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB