Tắm nước lạnh giảm cân không phải ai cũng có thể áp dụng được

Tắm nước lạnh giảm cân là phương pháp làm đẹp, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp giảm cân này. Vậy, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để cùng hiểu rõ hơn về cách giảm cân này.

1. Tìm hiểu về tắm nước lạnh giảm cân

Thông thường, cơ thể con người sẽ tồn tại hai dạng mỡ đó là mỡ nâu và mỡ trắng. Khi lượng calo được tiêu thụ vượt xa so với nhu cầu của cơ thể, kết hợp cùng chế độ nghỉ ngơi và thực đơn ăn kiêng cho nam hay nữ không hợp lý sẽ càng làm cho mỡ trắng bi tích tụ nhiều. Mỡ trắng thường tích tụ phần lớn ở vùng bụng, vai, đùi, bắp tay khiến cho vòng eo kém săn chắc và gây nên tình trạng tăng cân mất kiểm soát. Do đó, loại mỡ trắng này rất mất thẩm mỹ khiến ai cũng muốn loại bỏ nó ra khỏi cơ thể.

Còn loại mỡ tốt cho cơ thể là mỡ nâu. Vì nó có tác dụng giữ ấm cho cơ thể. Do đó, khi nhiệt độ thay đổi từ nóng sang lạnh, thì mỡ nâu sẽ làm cháy calo nhằm sinh ra nhiệt để giữ ấm cho cơ thể. Đây chính là lý do giải thích vì sao mà bạn có thể tắm nước lạnh giảm cân.

Theo một vài nghiên cứu của các nhà khoa học ở Bắc Âu. Cơ thể sẽ có khả năng làm tăng các hoạt động trao đổi chất của mỡ nâu cao hơn gấp 10 lần khi cơ thể được tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. Do đó, cách tắm nước lạnh giảm cân sẽ là cách giảm mơ bụng cho nam và nữ giúp đánh tan nhanh chóng lượng mỡ thừa trên cơ thể.

tam-nuoc-lanh-giam-can
Tắm nước lạnh giảm cân

Theo một bài báo khoa học được xuất bản vào năm 2014, thì có một giả thuyết khác cho rằng khi tắm nước lạnh hay đơn giản hơn là tiếp xúc với nhiệt độ lạnh ngoài trời mùa đông, bạn sẽ có thể biết được chất béo nâu bắt đầu được tích lũy sau một cú rùng mình của cơ thể.

Về cơ bản, quá trình hoạt động của chất béo nâu được diễn ra như sau: Khi tắm nước lạnh, cơ thể sẽ có sự rùng mình. Cơ bắp sẽ bắt đầu sản xuất ra irisin khiến cho lượng chất béo nâu trong cơ thể tăng lên. Đến một lúc nào đó mà nó được tích tụ đủ thì cơ thể sẽ bắt đầu sinh nhiệt. Lúc này, cơ thể sẽ không còn lạnh khiến bạn phải tiếp tục rùng mình nữa. Đây cũng là lời giải thích vì sao chúng ta hiếm khi rùng mình khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh.

Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng lại ở đó. Khi tiếp tục đứng dưới dòng nước lạnh sản xuất FGF21- hooc môn có tác dụng chuyển đổi tế bào chất béo thông thường trở thành tế bào chất béo nâu có lợi. Duy trì sự tích tụ chất béo nâu và giúp chất béo nâu phát huy hết lợi ích của nó. Khi tắm nước lạnh giảm cân. Ban đầu bạn sẽ có một cú rùng mình. Nhưng sau đó chất béo nâu sẽ làm cho bạn cảm thấy ấm hơn.

2. Lưu ý khi tắm nước lạnh giảm cân

  • Chỉ tắm nước lạnh giảm cân khi cơ thể của bạn khỏe mạnh.
  • Bệnh nhân cao huyết áp không được tắm nước lạnh vì tắm nước lạnh sẽ làm co mạch máu.
  • Người bị đau thần kinh tạo, viêm khớp, dị ứng, mề đay cũng không được tắm bằng nước lạnh.
  • Khi tắm lượng lạnh, lượng đường trong máu sẽ tăng lên. Nên những người bị tiểu đường nên chú ý điều này.

Tắm nước lạnh giảm cân dù là một phương pháp giảm cân đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thuộc vào những đối tượng không thể tắm được bằng nước lạnh thì tốt nhất là bạn không được áp dụng cách làm này để giảm cân.

Loading...
Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB