Sau sự cố chạy thận ở Hòa Bình, Bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Tin nóng hôm nay : Bác sỹ Hoàng Công Lương, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã được tại ngoại chiều nay (5/7) sau khi luật sư hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Theo thông tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình, vào 16h chiều nay (5/7) ông Hồ Đức Anh – Viện trưởng VKSND tỉnh Hòa Bình đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bác sĩ Lương, từ biện pháp tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, sáng 29/5, 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình có dấu hiệu sốc phản vệ, sự cố y khoa đã khiến 8 người tử vong, 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong đêm, hiện đã hồi phục.

Bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Hoàng Công Lương

Qua điều tra, Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến 8 bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; tồn dư hóa chất trong nước chạy thận cao gấp hơn 200 lần quy định, các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

Theo cơ quan điều tra, bác sĩ Lương bị bắt tạm giam vì đã thiếu trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng quy định về khám chữa bệnh. Mặc dù chưa nhận được bàn giao việc sửa chữa bằng văn bản, nhưng bác sĩ Lương vẫn tiến hành chạy thận cho các bệnh nhân.

Sau khi bác sĩ Lương bị bắt tạm giam, chiều 27/6, GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, Trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Bạch Mai) gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét lại vụ việc.

Theo kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, bác sĩ Hoàng Công Lương trực tiếp ký đề xuất sửa chữa, biết việc sửa chữa, khử trùng hệ thống nước RO. Tuy nhiên, khi chưa nhận được bàn giao việc sửa chữa bằng văn bản và chưa biết nguồn nước RO số 2 có đạt tiêu chuẩn hay không, bác sĩ vẫn chạy thận cho bệnh nhân.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB