Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Rối loạn cương dương là gì? Là một vấn đề sức khỏe nam giới phổ biến, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe tâm lý. Vậy vì sao lại bị rối loạn cương dương, cùng chuyên mục sức khỏe đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Rối loạn cương dương là gì? 

Rối loạn cương dương (ED) là tình trạng mà nam giới không thể đạt hoặc duy trì một cương cứng đủ để thực hiện quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và làm giảm cảm hứng tình dục dẫn tới sự khó chịu và ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của gia đình.

Đây là một vấn đề rất phổ biến và ảnh hưởng đến hơn 30 triệu nam giới tại Hoa Kỳ. Rối loạn cương dương có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường là ở nam giới trung niên và cao tuổi.

roi-loan-cuong-duong-la-gi-nguyen-nhan-gay-benh
Rối loạn cương dương là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Biểu hiện của rối loạn cương dương

Nam giới có thể nhận biết được mình có bị rối loạn cương dương hay không thông qua các triệu chứng và biểu hiện như sau:

  • Không còn sự khao khát về nhu cầu tình dục nữa mà dương vật hoàn toàn mềm vì thể không thể nào đáp ứng nhu cầu sinh lý của phụ nữ. Do sự rối loạn tiết testosterone trong cơ thể hoặc có thể là do nam giới cảm thấy tự ti, xấu hổ.
  • Không thể cương cứng: Có thể gọi là liệt dương tạm thời, cấp độ này vô cùng nguy hiểm mặc dù đã trải qua nhiều biện pháp kích thích những vẫn không thể giúp bạn có cảm giác mà thấy bất lực. Nếu không chữa trị kịp thời có thể biến chứng thành bệnh liệt dương hoàn toàn.
  • Dương vật cương cứng thất thường mà khi mình không ham muốn nhưng dương vật lại bất ngờ cương cứng không theo ý mình khiến bạn rơi vào tình huống đỏ mặt.
  • Vẫn có khả năng cương cứng nhưng lại không đủ thời gian để giao hợp mà khi đưa vào cơ thể của phụ nữ thì lại mềm ra làm tụt mọi hưng phấn của cả 2. Vì thời gian cương cứng càng lâu sẽ khiến cuộc vui càng kéo dài. Nhưng khi bạn không thể chủ động kéo dài thời gian cương cứng dương vật thì lúc này chưa kịp xuất tinh hoặc xuất tinh sớm.
  • Độ cương cứng không đủ: Khi đã có chất kích thích vào rồi mà dương vật nhanh chóng cương cứng nhưng độ cứng lại không đủ để thực hiện trong cuộc chơi gây ra nhiều cản trở trong việc vợ chồng. Ngoài ra còn khiến dương vật bị đau, không có cảm giác khoái cảm.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì?

Dù việc nhận biết và chuẩn đoán bệnh này khá dễ dựa vào các triệu chứng kể ở trên nhưng để đi tìm nguyên nhân thì rất khó vì mỗi người sẽ có một nguyên nhân khác nhau. Và có một số nguyên nhân thường gặp như sau:

Tình trạng sức khỏe: Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi các tình trạng sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh Parkinson, bệnh tuyến tiền liệt và bệnh thận.

Yếu tố tâm lý: Tình trạng tâm lý như lo lắng, stress, trầm cảm, tâm lý học traumatised có thể gây ra rối loạn cương dương. Các vấn đề tâm lý khác như nghiện rượu, ma túy và thuốc lá cũng có thể gây ra rối loạn cương dương.

Thuốc: Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau, thuốc trị bệnh huyết áp và thuốc trị ung thư có thể gây ra rối loạn cương dương.

Lối sống: Việc sử dụng rượu, thuốc lá và ma túy, không tập thể dục đều đặn và có chế độ ăn uống không lành mạnh cũng có thể gây ra rối loạn cương dương.

Một số yếu tố khác: Ngoài các yếu tố trên, rối loạn cương dương còn có thể được gây ra bởi các yếu tố khác như tuổi tác, tình trạng mất ngủ, bị chấn thương ở dương vật hoặc hệ thống thần kinh và các vấn đề về hormone.

Xem thêm: Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng tốt nhất?

Xem thêm: Cách chữa rối loạn cương dương hiệu quả cho nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản về rối loạn cương dương là gì mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe nhé.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB