Pochettino rời Chelsea: Những lý do chủ chốt

HLV Mauricio Pochettino rời Chelsea sau mua giải đầu tiên dẫn dắt. Báo chí Anh đang hé lộ nguyên nhân đằng sau.

Gần đây, Chelsea thông báo rằng CLB và HLV Pochettino đã đồng ý chia tay. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước tin này, đặc biệt khi Chelsea đã kết thúc lich bong da mùa giải Ngoại hạng Anh 2023/24 với tấm vé dự Europa League. Ngoài ra, The Blues cũng nâng tầm tuổi trẻ Cole Palmer, biến anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Pochettino rời Chelsea: Những lý do chủ chốt
Pochettino rời Chelsea: Những lý do chủ chốt

Theo thông tin từ Telegraph, quyết định chia tay giữa Chelsea và Pochettino là do “thỏa thuận chung”. Tờ báo này cho biết không có bất đồng nào về trách nhiệm chuyển nhượng hay việc nên bán cầu thủ nào. Các vấn đề được cho là mang tính triết học và liên quan đến động lực cạnh tranh kết quả bóng đá làm việc trong cơ cấu của CLB.

Telegraph còn cho biết: “Không ai muốn đưa ra quyết định hấp tấp mà có thể phải hối hận sau này. Do đó, tất cả các bên đã đồng ý tạm dừng vào ngày đầu tiên của cuộc họp và tiếp tục họp lại vào sáng thứ Ba (21/5). Khi không có gì thay đổi trong ngày đàm phán thứ hai, Pochettino và CLB đã kết luận rằng: ‘Tốt hơn hết là HLV người Argentina nên rời Stamford Bridge ngay bây giờ, thay vì có nguy cơ kết thúc nhiệm kỳ của mình một cách hỗn loạn vào mùa giải tới.'”

Sau khi đồng ý ra đi, Pochettino phát biểu: “Tôi xin cảm ơn các ông chủ Chelsea cũng như giám đốc thể thao vì cơ hội trở thành một phần của lịch sử CLB này. Đội bóng hiện đang ở vị trí tốt để tiếp tục tiến lên ở Premier League và châu Âu trong những năm tới.” Tổng cộng, Pochettino đã dẫn dắt Chelsea trong 51 trận, thu về 27 chiến thắng, 10 hòa và 14 thua.

Loading...

"Thông tin nhận định và dự đoán bóng đá ở đây chỉ là để giải trí và tham khảo, không phải để thúc đẩy việc cược bóng đá. Những hành vi như vậy không được nhà nước cho phép."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB