Nữ sinh viên bị hoại tử mũi vì tiêm chất làm đầy giá rẻ không rõ nguồn gốc

Tin sức khỏe: Sau khi tiêm chất làm đầy giá rẻ không rõ nguồn gốc vào mũi tại một cơ sở làm đẹp nữ sinh viên đã bị biến chứng, hoại tử mũi.

Ngày 8/11, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bị biến chứng sau khi phẫu thuật sửa mũi. Trước đó, nữ sinh viên (19 tuổi, quận 2) được bạn bè giới thiệu đến một cơ sở thẩm mỹ ở chung cư trên địa bàn quận 4 (TP. HCM).

Khi đến đây, nữ sinh viên này yêu cầu được sửa mũi. Sau đó, một nam nhân viên (khoảng 20 tuổi) tiến hành chích vào mũi khoảng 1,5ml chất làm đầy.

Nữ sinh viên bị hoại tử mũi vì tiêm chất làm đầy giá rẻ
Nữ sinh viên bị hoại tử mũi vì tiêm chất làm đầy giá rẻ

Theo bệnh nhân, cô không biết rõ nguồn gốc của chất làm đầy được đưa vào mũi mình. Sau khi tiêm, nữ sinh không cảm thấy có triệu chứng gì bất thường.

Tuy nhiên, vùng mũi và da xung quanh mắt của bệnh nhân bị tê và đau nhức.  Dần dần mũi bắt đầu sưng đỏ rồi chuyển sang bầm tím. Nữ sinh vội tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh. Sau đó cô được chuyển đến BV Trưng Vương để tiếp tục điều trị biến chứng.

Theo Bác sĩ Võ Thị Tuyết Nhung – người điều trị trực tiếp cho bệnh nhân thì nữ sinh bệnh bị nhiễm trùng hoại tử vùng mũi do tiêm chất làm đầy nâng mũi.

Bênh nhân được điều trị kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Hiện vết thương đã hết tiết dịch, bớt đỏ bầm. Do bệnh nhân nhập viện trễ, hoại tử đã tiến triển, nhiễm trùng nên đã quá chỉ định tiêm thuốc giải. “Bệnh nhân sẽ phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ phần da chết, tạo hình mũi, khả năng để lại sẹo xấu trên mũi”, bác sĩ Nhung cho hay.

Gần đây Bệnh viện Trưng Vương cũng liên tiếp tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai biến do tiêm chất làm đầy, chất trắng da không rõ nguồn gốc. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần chọn cơ sở uy tín được cấp phép, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề, chất đưa vào cơ thể phải rõ nguồn gốc.

Biến chứng cấp tính của việc tiêm filler nâng mũi không đúng là tiêm vào mạch máu gây đau, chất filler đi sâu hơn nữa gây tắc mạch máu nuôi mắt làm cho mờ mắt, mù mắt, hoại tử da một vùng như cánh mũi, sống mũi. Trường hợp nặng hơn có thể gây tắc mạch khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê, tử vong.

Khi có biến chứng nên tới bệnh viện sớm để xử trí kịp thời, chích thuốc giải nhằm hạn chế tổn thương mạch máu, giảm hoại tử da. Thời gian tiêm thuốc giải với các tổn thương da là trong vòng 6 giờ sau khi tiêm chất làm đầy, 60-90 phút nếu có tổn thương mắt nhưng rất khó cứu thị lực.

Hai tháng trước, một nữ sinh viên 20 tuổi theo quảng cáo trên mạng đã đến spa tiêm chất làm đầy nâng mũi với giá 600.000 đồng. Tiêm xong, mắt trái cô đau nhức dữ dội và mờ dần, da từ đầu mũi đến mắt xuất hiện những mảng đỏ. Bốn tháng trước, một phụ nữ 30 tuổi mù vĩnh viễn mắt trái do tiêm chất làm đầy tại một cơ sở thẩm mỹ.

Một thực trạng đáng báo động là ngoài spa thì ở các tiệm cắt tóc, gội đầu bình thường cũng có chiêu trò quảng cáo như có thể tiêm filler với giá rẻ khiến nhiều người mù quáng tin theo, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn và nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Đặc biệt là tình trạng bơm silicon, mặc dù chất này đã bị cấm sử dụng trong y học nhưng vẫn còn nhiều trường hợp tìm đến làm đẹp để rồi gặp biến chứng nguy hiểm.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB