Những cảnh đời “đơn côi” trong đêm lạnh 10 độ C

Khám phá Việt Nam: Nửa đêm 19/12, nhiệt độ ở khu vực Hà Nội chỉ còn 10 độ C, đời sống thường nhật vẫn diễn ra, nhiều người dân lao động vẫn phải nhọc nhằn làm việc và thức đêm trông hàng trong cái lạnh thấu xương.

Khám phá cuộc sống quanh ta
trong khi người người chìm sâu vào giấc ngủ với chăn ấm đệm êm thì những người lao động nghèo vẫn miệt mài làm việc kiếm sống.

Đêm 19, rạng sáng ngày 20/12, trong khi người người chìm sâu vào giấc ngủ với chăn ấm đệm êm thì những người lao động nghèo vẫn miệt mài làm việc kiếm sống.

khám phá cuộc sống
một nhóm công nhân làm việc xuyên đêm để có thể trả lại mặt đường vào rạng sáng hôm sau.

Trên đường Tây Sơn, một nhóm công nhân làm việc xuyên đêm để có thể trả lại mặt đường vào rạng sáng hôm sau.

khám phá cuộc sống quanh ta
                                   Mỗi đêm, chị phải quét và chất đầy gần chục xe rác.

Chị Thu, công nhân vệ sinh vốn làm ca ngày nhưng hàng đêm chị vẫn làm thêm ở khu vực chợ Đồng Xuân để kiếm thêm thu nhập. Mỗi đêm, chị phải quét và chất đầy gần chục xe rác.

khám phá cuộc sống quanh ta
Một người bán hàng nước trên phố Tây Sơn đốt đống lửa để sưởi cả cho mình và cho khách

Bà Duyên làm nghề nhặt rác kiếm sống. Cứ khoảng 4h hàng ngày bà lại đến chợ Đồng Xuân để dọn nước gạo cho các quán lẩu. Công việc cọ rửa khiến đôi tay bà tê buốt nhưng vẫn phải chấp nhận để kiếm thêm. Mỗi lần như vậy, bà được chủ trả cho 10.000 đồng.

“Tôi già rồi nên chẳng ai thuê làm gì nữa. Đêm đêm, tôi lại đi khắp Hà Nội để nhặt chai nhựa, vỏ lon hay cái gì có thể bán được. Hôm nào may thì được 50.000 đồng, còn không thì chỉ được 30.000 đồng thôi”, bà Thoa (nhà ở ngõ phố Chùa Bộc) chia sẻ.

Một người bán hàng nước trên phố Tây Sơn đốt đống lửa để sưởi cả cho mình và cho khách. 3h sáng, khách đã về hết, chị mắc võng để ngủ qua đêm.

Mang những hình ảnh đăng lên, firevietnam.net muốn truyền tải một thông điệp cuộc sống: hãy trân quý sức lao động của mọi người1

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB