Những cách chăm sóc, làm đẹp cho tóc bằng những sản phẩm tự nhiên

Một mái tóc khỏe mạnh, sạch sẽ tràn đầy sức sống sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy bỏ chút ít thời gian chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc của bạn bằng những sản phẩm thiên nhiên, vừa giúp tóc khỏe đẹp mà vừa không sợ “tóc gió thôi bay” vì hóa chất.

Làm đẹp tóc bằng bia

Từ lâu ở phương Tây, người ta dùng bia để làm dầu xả tóc. Bia chứa nhiều vitamin B và protein giúp cho mái tóc trở nên bóng mượt, tóc trở nên nhiều và mềm mại hơn. Một số sản phẩm dầu gội đầu thương mại cũng có chứa bia.

chăm sóc làm đẹp cho tóc
Dùng bia để làm đẹp tóc rất đơn giản

Dùng bia để làm đẹp tóc rất đơn giản theo cách như sau: chọn một chai bia, mở nắp ra để đó khoảng 1 giờ cho bay hết khí CO2 (carbon dioxide) bay ra hết. Cho một chén bia vào chảo và đun ở ngọn lửa thấp sao cho chỉ còn lại 1/4 chén. Chờ cho bia nguội rồi cho vào một chén dầu gội đầu (loại dầu gội đầu mà bạn đang dùng) rồi khuấy đều, sau đó cho vào chai để sử dụng dần dần.

Hạn chế rụng tóc, làm đẹp cho mái tóc bồng bềnh nhờ lòng đỏ trứng

Không riêng gì phụ nữ mà cánh mày râu cũng rấy đau lòng, xót dạ khi mỗi lần tắm lại thấy một mớ tóc trôi theo dòng nước. Một trong cách trị rụng tóc rẻ tiền mà hiệu quả là dùng lòng đỏ trứng.

chăm sóc làm đẹp cho tóc
Dùng 2 trứng cho tóc ngắn hoặc 4 trứng cho tóc dài

Dùng 2 lòng đỏ trứng cho tóc ngắn hoặc 4 trứng cho tóc dài.

Gội sạch đầu bằng dầu gội đầu rồi dùng khăn lông thấm cho ráo nước. Trong khi tóc vẫn còn ướt thì dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng massage nhẹ nhàng vào da đầu và thoa đều lên hết toàn bộ tóc. Dùng khăn lông quấn đầu tóc lại trong vòng 45 phút rồi rửa tóc lại bằng nước sạch.

Tự làm gel vuốt tóc từ nha đam

Gel vuốt tóc làm từ nha đam có tác dụng làm đẹp và khỏe tóc.
Gel vuốt tóc làm từ nha đam có tác dụng làm đẹp và khỏe tóc.

Cây nha đam, hay còn gọi là lô hội (aloe vera) có chứa những tác nhân chữa bệnh và có thể dùng để trị phỏng, trầy xước hoặc vết thương do côn trùng cắn. Nha đam cũng có nhiều ứng dụng trong thẩm mỹ và được đưa vào các sản phẩm chăm sóc da, tóc… Gel vuốt tóc làm từ nha đam có tác dụng làm đẹp và khỏe tóc. Bạn có thể tự bào chế keo vuốt tóc từ nha đam tại nhà theo những quy trình rất đơn giản. Dùng cụ cần dùng là dao, lá nha đam và một viên vitamin C.

Nhuộm tóc bằng trà

chăm sóc làm đẹp cho tóc
Sử dụng trà làm thuốc nhuộm tóc không có gì mới, đơn giản, dễ làm và màu tóc có được cũng không đến nỗi tệ.

Nhuộm tóc nay đã trở thành một “fashion” của giới trẻ và cũng là nhu cầu chính đáng của những người có tóc bạc sớm. Tuy nhiên, firevietnam.net mách nhỏ bạn rằng, nhuộm tóc bằng các sản phẩm thuốc nhuộm tóc thương mại thường mang lại nhiều rủi ro do có chứa nhiều hóa chất độc hại, thuốc nhuộm tóc có thể thấm qua thân tóc và làm hư nang tóc. Sử dụng trà làm thuốc nhuộm tóc không có gì mới, đơn giản, dễ làm và màu tóc có được cũng không đến nỗi tệ.

Dùng nước trà để nguội nhuộm đều tóc sao cho toàn bộ tóc đều ướt bởi nước trà. Làm tới làm lui như vậy khoảng từ 10 – 15 lần. Lần cuối cùng thì để lâu khoảng 15 phút. Sau đó gội đầu lại bằng nước ấm cho đến khi nước gội trong, không còn màu của trà. Tiến hành mỗi tuần một lần như vậy sẽ mang lại kết quả tốt.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB