Nghiện ma túy, nhà sư trộm chuông cổ bán lấy tiền ăn chơi

Tin nóng hôm nay : Nhà sư nghiện bán chuông cổ, tàng trữ ma túy: “Không còn tư cách là Tăng của Giáo hội”. Đó là sự việc gây xôn xao dư luận suốt thời gian gần đây

Vào khoảng 15h20 ngày 22-6, tại khu vực đường liên thôn xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự – kinh tế – ma túy Công an huyện Phù Cừ, Hưng Yên tiến hành kiểm tra hành chính Nguyễn Văn Bằng, 45 tuổi, ở huyện Thanh Miện, Hải Dương do có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra trên người đối tượng này, Công an thu giữ 1 túi nilon bên trong chứa các chất kết tinh màu trắng, đối tượng khai là ma túy đá có trọng lượng 5,1310 gam và 10.235.000đ tiền mặt. Tại cơ quan Công an, Bằng khai nhận là nhà sư trụ trì tại 1 chùa ở xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương từ 10 năm nay, với pháp danh Thích Thanh Huấn.

Nguyễn Văn Bằng tại cơ quan Công an
                 Nguyễn Văn Bằng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan công an, Bằng khai nhận do ham chơi đã không tu tịnh mà thường xuyên tụ tập với các đối tượng nghiện ma túy ở địa phương sử dụng trái phép ma túy đá từ nhiều năm nay. Sau đó, cơ quan công an đã di lý nhà sư này về chùa và trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Cừ đã đọc lệnh bắt.

Hiện tại Bằng đang bị giam giữ để cơ quan công an tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết, đã nắm được thông tin về các hành vi của nhà sư Thích Thanh Thuần.

Theo Hòa thượng Tùng, ngay sau khi nhận được thông tin về việc nhà sư này có hành vi thông đồng bán chuông chùa Phủ Long để lấy tiền tiêu xài cá nhân, ông đã trao đổi ngay với thầy nghiệp sư của sư Thuần để yêu cầu kiểm tra làm rõ, đồng thời, có biện pháp xử lý.

 

 

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB