Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định showbiz Việt hiện nay đang quá nhiều điếm

Tin giải trí: Mới đây, phát ngôn của nghệ sĩ Trung Dân đã khiến nhiều người bất ngờ và gây nên ý kiến trái chiều trong dư luận khi khẳng định trong showbiz bây giờ quá nhiều điếm. 

Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định showbiz Việt hiện nay đang quá nhiều điếm
Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định showbiz Việt hiện nay đang quá nhiều điếm

Cách đây vài ngày, nghệ sĩ Hữu Châu bất ngờ chia sẻ bức xúc lên trang cá nhân. Nam nghệ sĩ bày tỏ quan điểm về một bộ phận nghệ sĩ tự cho mình là đẳng cấp, tỏ vẻ học rộng biết nhiều, bình tác phẩm… rồi chê người khác thấp kém.

Là nghệ sĩ kín tiếng và hiếm khi đụng chạm tới những ồn ào làng giải trí, thế nhưng mới đây chia sẻ trên một tờ báo nghệ sĩ Trung Dân đã đưa ra những suy nghĩ về thực trạng showbiz hiện nay mà đồng nghiệp nhắc tới.

Nghệ sĩ gạo cội cho biết, người nghệ sĩ được nhìn nhận có đẳng cấp hay không nằm ở cái đầu, suy nghĩ và trí tuệ. Khi chứng kiến những bất công trong xã hội, họ thể hiện hành động, suy nghĩ như thế nào qua công việc mà xã hội giao phó cho để phản ánh vấn đề đó.

Bên cạnh đó, nam diễn viên Mười hớt tóc cũng cho rằng khán giả là người nuôi dưỡng nghệ sĩ nên đừng bao giờ đánh giá khán giả về mặt số học.

“Ông bà mình có câu ‘đừng dòm mặt mà bắt hình dong’, ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’ là thế. Ngay cả câu ngạn ngữ đó mà người nghệ sĩ cũng không nhớ để cư xử trong cuộc sống thì chúng ta bình luận về những con người đó làm chi cho mất thời gian. Bởi vì ngay từ suy nghĩ của họ đã là hạ cấp rồi. Buồn nhất là kiểu suy nghĩ đó trong showbiz bây giờ quá nhiều!”, Trung Dân chia sẻ quan điểm về sự việc.

Từ câu chuyện người trẻ, nam nghệ sĩ sinh năm 1967 khẳng định showbiz chưa bao giờ hỗn tạp như bây giờ. Bởi chỉ cần ai đó lên youtube, sóng truyền thông để nói chuyện sốc, thậm chí vô văn hóa đã được mọi người chú ý và vài ngày sau họ nghiễm nhiên ló mặt vào showbiz.

“Rồi bắt đầu chảnh choẹ, tự vỗ ngực mình là showbiz rồi làm gì thì làm. Showbiz bây giờ có những dạng nghệ sĩ đó nên mới sinh ra cái kiểu suy nghĩ hạ cấp. Với những người mày mò, hy sinh thời gian công sức và tình yêu nghề, đôi khi lại không có cơ hội để làm nghề. Cuộc sống này bẽ bàng đến thế!

Nhiều khi tôi nghĩ, nếu họ đã hốt một đám bùi nhùi ở ngoài vô showbiz thì họ đào tạo diễn viên chuyên nghiệp làm gì cho phí? Sao không dẹp luôn trường Sân khấu điện ảnh, dẹp luôn những trường đào tạo diễn viên đi? Họ bỏ công bỏ sức, bỏ tiền của vào đào tạo làm gì rồi sử dụng không tới 50%?

Tôi nhìn thấy những đứa học trò mà tôi từng dạy ở trường sân khấu giờ thất nghiệp mà tôi tội nghiệp chúng nó. Càng tội nghiệp chúng nó, tôi càng bức xúc những chuyện chướng tai gai mắt”, Trung Dân thẳng thắn.

Trung Dân cũng cho biết, nghệ sĩ hiện nay bị đánh đồng, thật giả lẫn lộn và quá tạp nham. Điều này khiến những người làm nghề chân chính như ông cảm thấy đau lòng và bất lực.

“Nghệ sĩ bây giờ bị đánh đồng hết, thật giả bằng nhau. Showbiz tạp nham quá rồi! Giống như điện ảnh thời trước. Có những người chuyên đóng quần chúng, đóng riết rồi lên đóng chính vì cát xê quá rẻ. Thế là họ chảnh chọe. Họ tưởng mình nổi tiếng, xem thường bắt bẻ nhiều người.

Tôi từng diễn chung với một người từ quần chúng trèo lên đóng chính. Tư cách làm việc thì chẳng ra gì, kiến thức không có, diễn trường đoạn khó thì làm không được. Tôi vẫn diễn bình thường nhưng trong thâm tâm, tôi coi thường mấy người đó”, nghệ sĩ Trung Dân bộc bạch.

Đặc biệt, nam nghệ sĩ khẳng định làng giải trí bây giờ có quá nhiều… điếm. “Điếm từ những người sản xuất, từ những người chỉ đạo điếm dài cho tới những người diễn viên. Tôi nhìn mà bất lực, đau lòng”, ông tâm sự.

Phát ngôn của nam danh hài thu hút sự quan tâm từ phía dư luận. Ngay lập tức, nhiều sao Việt cũng nhanh chóng bày tỏ quan điểm trước câu nói của đàn anh.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh cho biết cô rất nể sự thẳng thắn của nam diễn viên Mười hớt tóc. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Nể ông anh ghê, tát thẳng hết. Tính điếm đàng, điếm thúi, điếm hạng sang, điếm trà trộn tràn đầy bờ đê showbiz – thị trường chứng khoán”.

Không chỉ có giọng ca xứ Thanh, ở phía dưới phần bình luận, ca sĩ Mỹ Lệ cũng cho rằng: “Điếm thúi là tởm nhất bà ha”. Không những thế, khi một số dân mạng không đồng tình với quan điểm của nghệ sĩ gạo cội, Phương Thanh phản pháo: “Ai cũng có tốt và xấu bạn ơi. Anh đang nói về mặt trái. Phải chỉ có anh em trong nghề trọng nhau mới thấy, có nói ra khán giả cũng không hiểu”.

Trong khi nữ ca sĩ Phương Thanh bày tỏ quan điểm về phát ngôn của đàn anh, Thân Thúy Hà lại “để đây và không nói gì”. Cô chia sẻ lại bài phỏng vấn của nghệ sĩ Trung Dân và không có bất cứ bàn luận nào về việc này.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB