‘Nếu là nữ, chắc tôi là hoa hậu thân thiện trong showbiz’

Thân thiết với cả Đàm Vĩnh Hưng và Phương Thanh dù thỉnh thoảng vẫn rất khó xử khi đứng giữa hai người, ca sĩ Lam Trường nói vui, nếu là nữ chắc hẳn anh phải là ‘hoa hậu thân thiện’ của showbiz.

Lam Trường và dự án Lam Trường - 9 PM Live
                                        Lam Trường và dự án Lam Trường – 9 PM Live

Từng bị giám đốc sân khấu đuổi, ca sĩ “ngôi sao” giành hát

* Trong chương trình Giọng hát Việt, firevietnam.net nhận ra anh không “hiền và nhạt” như nhiều người lầm tưởng?

– Ca sĩ Lam Trường: Tôi thấy cũng vui mà. Thực ra trong đời thường, nếu gặp bạn bè thì tôi lém lĩnh hơn nhiều còn khi lên ti vi, không thể xem khán giả là những người bạn bình thường được. Đó là lý do mọi người thấy tôi xét nét và cẩn trọng hơn trong từng lời ăn tiếng nói. Tôi cũng hiểu một điều rằng, nếu tôi cẩn trọng quá thì sẽ khiến mình trở nên khô khan, thiếu đi cá tính. Do đó, tôi đã cố gắng dung hòa hai thứ sao mình vừa giữ được bản chất, vừa đáp ứng nhu cầu của chương trình.

* Fan của anh nói gì khi nhìn thấy một hình ảnh “anh Hai” khác biệt so với trước?

– Các bạn nói tôi vẫn còn hiền quá, chưa đủ ác (Cười). Các bạn fan thường thấy tôi nhẹ nhàng nhưng khi tôi năng động, tích cực trong việc giành thí sinh thì các bạn cảm thấy rất thích thú và khích lệ tôi “giành nhiều hơn đi anh”. Nhưng tôi không muốn mình quá ác. Bây giờ người ta có bắt tôi ác thì tôi không thể nào mà ác được, trừ khi đóng phim.

Lam Trường và Đan Trường từng vướng tin đồn "bằng mặt không bằng lòng"
          Lam Trường và Đan Trường từng vướng tin đồn “bằng mặt không bằng lòng”

* Năm nay chương trình còn có thêm “nút chặn”, điều đó có ảnh hưởng đến “hòa khí” giữa các HLV không, nhất là tình bạn trong làng giải trí 20 năm giữa anh và Thu Phương?

– Trước khi chương trình diễn ra, tôi có nói thẳng với mọi người là tôi không thích nút chặn này, thà để tôi “đường đường chính chính” giành thí sinh với đồng nghiệp. Nhưng ban tổ chức đã thuyết phục tôi, đây là format mới của chương trình, nằm trong phiên bản thế giới.

Sau khi bấm nút chặn Thu Phương, tôi cũng đã chủ động làm Phương dịu lại, tôi sợ Phương giận. Thực sự khi xem lại, mọi người cũng thấy khoảnh khắc đó không có gì căng thẳng cả. Chính điều đó làm tôi thay đổi cách thức khi đến với chương trình và khán giả nhìn tôi với cái gì đó mới hơn. Khi bị Phương chặn lại, trong lòng tôi cũng ấm ức lắm vì giọng ca đó tôi quá yêu thích, nhưng cũng nhờ thế mà tôi hiểu cảm giác của Phương lúc trước như thế nào.

Với tính cách “dĩ hòa vi quý”, khi bước chân vào làng giải trí, ca sĩ Lam Trường có từng bị “ăn hiếp” không?

– Một vài lần, lúc mới đi hát, tôi thường bị những ca sĩ “ngôi sao” giành hát trước. Lúc đó chắc họ không quan tâm ai, chỉ lo chạy show thôi. Mãi sau này, tôi gặp lại những anh chị đó trong hoàn cảnh khác, tôi cũng vui vẻ bình thường vì tôi nghĩ, câu chuyện cuộc đời của mỗi ca sĩ tạo nên bức tranh về âm nhạc. Tôi cũng cảm ơn những con người như vậy đã làm con đường ca hát của mình thêm màu sắc hơn.

Thậm chí, thời gian đầu, tôi từng bị đuổi không cho hát nữa. Giám đốc sân khấu đó nói ca sĩ trẻ quá, không tin tưởng. Lúc đó tôi buồn và giận lắm. Hai năm sau, khi tôi bắt đầu nổi tiếng với bài Tình thôi xót xa, cũng chính người đó nhờ người quen của tôi mời tôi về hát. Khi đó, bạn tôi nói vui rằng: “Anh muốn thì tôi mời Trường về nhưng cát-sê của Trường giờ cao lắm”.

Nói vui vậy thôi chứ sau đó tôi vẫn quay lại sân khấu đó hát. Tôi thấy, đi hát cho tôi nhiều mẩu chuyện vui nhưng may mắn là tôi không bị đời “chà đạp” quá nhiều. Xung quanh tôi còn có những người đối đãi rất tử tế. Có lẽ tính cách của tôi như vậy nên khi đi hát tôi gặp nhiều quý nhân lắm.

* Con đường âm nhạc của anh có vẻ khá bằng phẳng?

– Lúc đầu cũng có chút sóng gió đấy chứ. Tôi đi hát nhưng phải trốn không cho ba biết, quần áo cũng xếp bỏ vào bao, đạp xe cọc cạch tới tận Đầm Sen để hát. Tôi còn nhớ đêm giao thừa, tôi cố xin hát sớm trước 12 giờ. Vậy mà trên đường về nhà đã thấy hai bên pháo nổ đì đùng, cảm giác nôn nao, chỉ muốn được về liền. Tất cả những câu chuyện đó giúp tôi có ý thức hơn về nghề nghiệp. Tôi thấy mình cần có niềm đam mê và sự trân trọng đối với khán giả, với đồng nghiệp của mình, với người đi trước của mình để họ có sự hợp tác với mình thật tốt.

* Nhưng bù lại anh đã có những “quả ngọt”, đặc biệt là thời kỳ Làn sóng xanh?

– Nhắc tới Làn sóng xanh thì thật sự khủng khiếp. Thời điểm đó, một sân vận động mấy chục ngàn người chen chúc nhau. Lúc đó mà có Faacebook, YouTube thì mệt thở luôn. Tôi từng chứng kiến 30 – 40 cô gái ôm nhau khóc khi tôi đến. Họ còn tự nhéo người mình thử xem đang tỉnh hay đang mơ. Đó là lần đầu tiên tôi ra Hà Nội hát vào năm 1998 trong chương trình Tiếng thu của nghệ sĩ Trần Bình. Thời điểm đó, tôi với Thu Phương đang hợp tác làm album Thôi anh hãy về. Đêm hôm đó, tôi hát không được gì vì tiếng khóc lớn hơn tiếng hát nữa. Kể cả anh trai của tôi và những người làm chương trình đều ngỡ ngàng.

Thời kỳ Làn sóng xanh kéo dài đến tận năm 2005 nghĩa là tôi “chiếm sóng” cũng khá nhiều năm. Tôi nghĩ, đó là những thành tựu trong con đường âm nhạc của mình. Dù thế nào đi nữa thì tôi cũng được nếm đủ mùi vị và hiện nay có thể gọi tôi là ca sĩ “đàn anh” được rồi. Mục đích của tôi bây giờ chỉ tập trung vào chất lượng, không cần phải scandal ồn ào và phải làm sao cho đúng chất của một ca sĩ gạo cội. Tôi muốn những sản phẩm mình làm ra phải mang đến cảm xúc cho khán giả chứ không phải hô hào, ồn ào, ”cày” view.

* Trong showbiz hiện nay, anh thân thiết với nghệ sĩ nào?

– Tôi khá thân với Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng mặc dù hai người không thân nhau. Dĩ nhiên nhiều khi đứng giữa, tôi cũng rất khó xử. Có người này thì người kia ngại tới. Tôi không biết khi nào mới làm hòa được hai người nhưng tôi nghĩ, tất cả đều lớn rồi thì họ tự biết cân nhắc vấn đề cuộc sống của mình, không hợp nhau thì cứ tránh đi cho dễ sống.

* Với những nghệ sĩ cùng thời, anh giữ tình bạn như thế nào?

– Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau trên Facebook, qua điện thoại. Những khi đi diễn cùng nhau thì chúng tôi hay rủ nhau đi ăn. Đó là cách chúng tôi duy trì tình bạn. Với những dự án cá nhân thì mọi người thường hỗ trợ nhau hết mình, mặc dù điều kiện cũng khó hơn hồi xưa vì giờ ai cũng bận bịu, đôi khi có lòng nhưng không tới được. Dẫu vậy, ai cũng quý mến và hỗ trợ nhau hết mình.

* Anh có thấy mình là “nam vương thân thiện” trong showbiz?

– Tôi rất hiền nhưng tôi không phải là người ba phải. Tôi vẫn có chính kiến, quyết định và lập trường của mình. Nếu tôi là nữ chắc tôi sẽ là “hoa hậu thân thiện” đó (Cười). Tôi không bao giờ có chuyện cạch mặt ai, trừ những người cư xử tệ với mình quá thì gặp nhau khó nói chuyện.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB