Nam thanh niên giết người bị tấn công ngay tại tòa

Pháp luật : Không kìm nén được nỗi đau mất con, mẹ nạn nhân đã lao vào tấn công bị cáo và đề nghị tòa xem xét xét xử bị cáo với mức án tử hình

Ngày 7-7, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phan Văn Dạn (28 tuổi, quê An Giang) về tội “Giết người”.

Trước đó, TAND TP HCM đã tuyên phạt Dạn án tù chung thân. Không đồng tình với mức án này dành cho bị cáo, đại diện gia đình bị hại đã kháng cáo và yêu cầu bồi thường và tăng hình phạt đối với Dạn.

Hình ảnh bị cáo Dạn tại tòa
Hình ảnh bị cáo Dạn tại tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm, Dạn cho biết có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với chị Lê Thị Yến N. (26 tuổi) từ tháng 5-2015. Ngày 7-12-2015, Dạn đã vô tình xem điện thoại của chị N. và phát hiện người vợ hờ của mình có quan hệ tình cảm yêu đương với anh Phan Tấn Tài (SN 1991, quê Tây Ninh, đồng nghiệp của chị N.).

Vào khoảng 22 giờ ngày 14-12-2015, không suy nghĩ nhiều Dạn giấu dao rồi chạy xe đến trước cửa hàng ĐTĐĐ trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP HCM), nơi anh Tài làm việc để nói chuyện. Hơn 1 giờ sau, Dạn thấy chị N. và anh Tài ra về thì đuổi theo. Khi anh Tài dừng lại nói chuyện, Dạn lấy dao ra truy sát tình địch. Anh Tài bỏ chạy tới đường Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú) thì vấp ngã, Dạn lấy dao đâm vào anh Tài rồi bỏ chạy. Ngay sau đ, anh Tài được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi gây án, biết không thể trốn thoát, Dạn  đã chủ động ra công an phường Tân Sơn Nhì đầu thú, giao nộp con dao gây án và khai nhận tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Dạn mong pháp luật khoan hồng, không tăng án để Dạn có cơ hội làm lại cuộc đời.

Trong quá trình xét xử, mẹ bị hại nhiều lần không kiềm nén được cảm xúc, liên tục òa khóc và lao vào đánh bị cáo. Mẹ bị hại đề nghị: “Giết người thì phải đền mạng, tôi đề nghị tòa xử án tử hình!”.

Theo cha chị N., gia đình Dạn có qua thăm hỏi. Biết cha Dạn khó khăn, nên ông đồng ý ký vào đơn đã khắc phục một phần hậu quả. Thế nhưng, từ khi ký đơn, cha Dạn chưa nhận được bồi thường từ gia đình bị cáo.

“Tôi yêu cầu Dạn phải bồi thường cho gia đình tôi. Con tôi mất cũng đã mất rồi, không thể nào sống lại được! Nếu Dạn chịu bồi thường, tôi đồng ý rút đơn kháng cáo” – cha nạn nhân trình bày trước tòa.

Trong phiên tòa phúc thẩm, không một người thân nào của Dạn đến dự tòa. Do không thỏa thuận được mức bồi thường và không làm rõ được gia đình Dạn đã bồi thường cho gia đình nạn nhân hay chưa nên HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, chờ xét xử lại.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB