Nam Định: Bé 2 tuổi bị kéo đâm vào tai sâu 3cm

Ngày 21/6, bé trai hai 2 tuổi ở Nam Định đã tỉnh táo, đang hồi phục dần sức khỏe sau một ngày sau khi được điều trị tại BV Tai Mũi Họng TƯ,do kéo nhọn đâm sâu khoảng hơn 3 cm tính từ cửa tai vào vùng xương chũm

Khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng TƯ   cho biết  đã cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi ở Nam Định bị kéo đâm sâu vào tai phải xuyên thấu xương thái dương. Bé nhập viện ngày 20-6 trong tình trạng có dị vật là chiếc kéo rỉ sét đâm sâu vào tai trái, có máu chảy ở cửa tai, tình trạng hết sức nguy hiểm

Thông thường ở những trường hợp như thế này, các bác sĩ phải mổ để thắt động mạch và lấy dị vật. Tuy nhiên, xem xét lâm sàng thấy bé không bị liệt mặt, không ảnh hưởng đến dây thần kinh số 7, các bác sĩ đã quyết định rút kéo để điều trị vùng tổn thương.

Chiếc kéo đâm sâu vào tai bé 2 tuổi
 Chiếc kéo đâm sâu vào tai bé 2 tuổi

Qua thăm khám, Ths. Thắng cho biết  kéo đâm thẳng vào vùng xương chũm của bé, nhưng rất may không tổn thương tai trong, màng nhĩ còn nguyên. Sau điều trị bé đã tỉnh táo và đang tiến triển suc khoe.

Bác sĩ Thắng cũng nói thêm các tai nạn với trẻ nhỏ như thế này không phải hiếm, nhất là trường hợp trẻ nhỏ gặp tai nạn khi chơi một mình và xung quanh có dị vật sắc nhọn nguy hiểm.

Ngay sau khi được chuyển đến  BV Tai Mũi Họng TƯ bé đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời và hiện tại đã dần phục hồi sức khỏe

Theo mẹ bệnh nhi kể lại : Buổi chiều khi đang làm việc nhà, con trai ngồi chơi ở phòng khách và không biết cầm kéo từ khi nào. Thấy bọn trẻ gọi thất thanh, chị vội chạy vào thì đã thấy cháu bị chiếc kéo hoen gỉ đâm sâu vào tai khiến cháu khóc thét.Ngay sau đó, gia đình chuyển cháu vào BVĐK tỉnh Nam Định và được chuyển thẳng lên BV Tai Mũi Họng TƯ điều trị.

Tin nong 247 luôn cập nhật những tin mới nhất là vào thời điểm hè tai nạn thương tích thường gặp nhiều trong đó không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra vì không được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Các tai nạn thương tích hay gặp phải là đuối nước, té ngã, hóc dị vật, tai nạn bởi các vật sắc nhọn, đồ chơi… Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi trông nom trẻ. Đặc biệt tránh cho trẻ chơi những đồ vật có kích thước nhỏ, sắc nhọn như các loại đũa, kéo hay những loại pin nhỏ như pin, cúc áo, vì có thể gây tai nạn cho trẻ.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB