“Mùa đông 2017 sẽ có đợt rét khốc liệt, nhiều nơi xuất hiện băng giá”

Tin nóng: mùa đông năm 2017 ở miền Bắc sẽ là một mùa đông “rét”. Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện muộn nhưng kéo dài và tê tái hơn.

tin nóng thời tiết
Miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh cường độ mạnh đầu tiên.

Bước vào mùa đông xuân 2017-2018 ( tháng 11/2017 – tháng 4/2018), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo, những tháng cuối năm 2017, thời tiết vẫn ở pha trung tính ENSO nhưng sẽ nghiêng dần về pha lạnh và gia tăng khả năng xuất hiện La Nina (lạnh) vào đầu năm 2018 với xác suất xảy ra khoảng 50-60%.

Theo firevietnam.net tìm hiểu “Mùa đông năm nay sẽ là 1 mùa đông “rét” nếu so với 3 mùa đông ấm liên tiếp gần đây. Nhiệt độ trung bình các tháng chính đông (từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau-PV) đều xấp xỉ trung bình nhiều năm, trừ tháng 12/2017 có “ấm” hơn chút”.

tin nóng thời tiết
Cái rét có thể cảm nhận thấy rõ rệt vào buổi sáng sớm khi trời vẫn còn nhiều sương giá khiến người phụ nữ này phải khoác thêm chăn khi đi xe máy.

Các trang tin nóng cập nhật, theo ông Hải, tháng Chạp sẽ rét vừa phải, còn tháng Giêng – Hai rét thật sự. Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện muộn, khả năng tập trung trong tháng 1 và 2/2018, mỗi đợt sẽ kéo dài từ 7-10 ngày.

Về khả năng có tuyết rơi trong mùa đông này hay không, ông Lưu Minh Hải – Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết: “Ở thời điểm này chưa thể khẳng định được có tuyết rơi hay không nhưng tôi dự đoán năm nay Sa Pa nhiệt độ có thể xuống thấp nhất -2 đến 0 độ C, băng giá chắc chắn có.

Muốn xác định có tuyết rơi hay không thì phải đợi khi có một đợt không khí lạnh mạnh về và phụ thuộc vào trạng thái bầu trời, độ ẩm không khí thì mới chắc chắn được”.

tin nóng thời tiết
Việc phải dậy sớm đến trường trong thời tiết se lạnh khiến nhiều em mệt mỏi, thậm chí ngủ gật luôn trên xe.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Lào Cai cũng cung cấp một số tin nóng, mùa đông năm nay sẽ rét hơn, nhiệt độ sẽ thấp hơn hoặc xấp xỉ so với trung bình nhiều năm. Trong mùa đông sẽ xuất hiện 3-4 đợt rét đậm, rét hại.

“Tôi dự đoán đến khoảng tháng 2/2018 sẽ có một đợt rét khốc liệt. Những vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Trùng Khánh (Cao Bằng)… sẽ xuất hiện băng giá”, ông Hải nói.

Trước đó, từ ngày 16-17/10, các tỉnh miền Bắc trải qua một đợt không khí lạnh cường độ mạnh. Nhiệt độ các tỉnh đồng bằng giảm sâu xuống khảng 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Trời rét. Đây là đợt không khí lạnh đầu tiên của năm 2017.

Người dân sinh sống ở Hà Nội phải khoác chăn ra đường trong buổi sáng sớm nay khi nhiệt độ giảm xuống ở mức 20 độ C.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB