Miền Bắc giảm nhiệt nhờ những cơn mưa bất chợt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng bởi của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, trong chiều và tối nay, các tỉnh Bắc Bộ sẽ đón những cơn mưa rào đầu tiên sau 1 tuần nắng nóng đỉnh điểm. Cùng fire Việt Nam điểm tin tức này.

mien-bac-giam-nhiet-nho-nhung-con-mua-bat-chot

Nhiệt độ cao nhất ở các khu vực này trong những ngày qua phổ biến là 37-40 o C. Một số nơi ở Bắc Bộ nhiệt độ cao vượt mức lịch sử như: tại Hà Đông (Hà Nội) 42.5 o C (kỷ lục năm 2015 là 40.8 o C), tại Lạng Sơn 38.8 o C (kỷ lục năm 2012 là 38.4 o C), tại Bắc Giang 40.5 o C (kỷ lục năm 1994 là 38.7 o C), tại Phủ Liễn (Hải Phòng) 39.5 o C (kỷ lục năm 2001 là 39 o C).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện rãnh áp thấp có trục vào khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp này, ngày hôm nay (6/6) và ngày mai (7/6) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông; từ chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 6/6/2017:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 đến 27 độ, có nơi dưới 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 đến 36 độ, có nơi trên 36oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 – 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 đến 28 độ, vùng núi 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 – 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37, có nơi trên 37oC

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB