Mẹo hay giúp mái tóc dài mượt chỉ trong 1 tháng

Ai cũng muốn sở hữu một mái tóc dài mượt mà óng ả nhưng vì một số yếu tố có thể khiến nó chậm tăng cường và phát triển. Bạn hãy thử áp dụng các mẹo firevietnam.net gợi ý dưới đây sau để mái tóc dài mượt hơn.

Dầu xả giúp duy trì sức khỏe cho tất cả các loại tóc
                                  Dầu xả giúp duy trì sức khỏe cho tất cả các loại tóc

Muốn có mái tóc dài mượt, bạn nên thường xuyên tỉa tóc. Việc cắt tỉa tóc không chỉ để loại bỏ đuôi tóc chẻ ngọn mà còn giúp duy trì sức khỏe của mái tóc.

Hãy dùng dầu xả: Dầu xả giúp duy trì sức khỏe cho tất cả các loại tóc. Vì vậy, hãy áp dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu.

Thử một số mặt nạ tóc như hành tây, nước ép tỏi, giấm táo…để cung cấp dinh dưỡng cho tóc và cải thiện sự phát triển của tóc. Chúng không chỉ giúp tăng trưởng tóc mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể của da đầu.

Các thành phần như mật ong, chanh, bơ, dầu ô liu cũng là một số nguyên liệu có thể được sử dụng để làm mặt nạ làm đẹp cho tóc.

Dùng vỏ gối bằng lụa tơ tằm hoặc satin để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Lụa hoặc satin cũng không gây ra ma sát, khiến tóc bạn rối tung hơn.

Làm khô tóc đúng cách: Để tóc nhanh dài, tránh xa các dụng cụ làm nóng tóc như máy sấy tóc, duỗi tóc và dụng cụ uốn tóc.

Để cho tóc bạn thở: Nếu muốn có mái tóc dài, đừng buộc nó quá chặt. Hãy để cho tóc thoải mái phát triển.

Thay đổi chế độ ăn uống: Các nhà khoa học cho hay rằng ăn một số thực phẩm có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc. Đặc biệt, các thực phẩm giàu biotin rất tố cho mái tóc như sữa, pho mát, trứng, tất cả các loại hạt, thịt lợn, gan nấu chín, cá mòi, cá hồi, súp lơ và bơ.

Dùng vỏ gối bằng lụa tơ tằm hoặc satin để thúc đẩy tăng trưởng tóc
                       Dùng vỏ gối bằng lụa tơ tằm hoặc satin để thúc đẩy tăng trưởng tóc

Không nên gội đầu quá thường: Gội đầu hàng ngày có thể làm cho tóc khô và mất đi các loại tinh dầu tự nhiên của nó.

Bạn có ước ao về một mái tóc dài mượt, bóng khỏe mà không cần phải dùng thêm tóc nối hay không? Hãy vạch ra cho mình một kế hoạch dài hơi và kiên trì với nó nhé!

1. Tỉa đuôi tóc

Bước đầu tiên khi nuôi mái tóc dài là hãy… cắt ngắn bớt đi. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực ra, bạn cần phải cắt hết những phần tóc hư tổn để tóc không tiếp tục bị chẻ ngọn. Không cần tỉa quá nhiều, bạn chỉ cần cắt bớt phần ngọn, càng ít càng tốt.

2. Dùng mặt nạ ủ tóc

Để nuôi tóc dài, bạn phải chăm sóc kỹ lưỡng từ trên da đầu xuống đến từng ngọn tóc. Nhất là trong mùa đông này, hãy chú ý tăng cường dưỡng ẩm cho tóc. Bạn có thể dùng dầu dừa, dầu argan hoặc một loại mặt nạ ủ tóc chuyên dụng, dùng 1 lần mỗi tuần.

Nếu quá bận rộn, chỉ cần ủ 5 phút mỗi lần trước khi gội, còn nếu có nhiều thời gian hơn thì 20 phút.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB