Tin nóng 24h: Kẻ dâm ô bé gái ở Vũng Tàu … nhận án treo 18 tháng!

Tin nóng 24h: VKS Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đề nghị VKS Cấp cao tại TP HCM kháng nghị giám đốc thẩm bản án tù treo đối với Nguyễn Khắc Thủy.

Ngày 14/5, ông Nguyễn Quang Long, Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp với các phóng viên tin nóng 24h, VKS tỉnh đã gửi báo cáo đến VKS Cấp cao và các đơn vị nghiệp vụ kết quả xét xử vụ án Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) tội Dâm ô đối với trẻ em.

tin nóng 24h
                                           Bị cáo Thủy trong phiên tòa phúc thẩm

“Khi nào TAND tỉnh gửi bản án chính thức bằng văn bản, chúng tôi sẽ làm báo cáo gửi VKS Cấp cao tại TP HCM đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án phúc thẩm đã tuyên đối với bị cáo Thủy”, ông Long cung cấp thông tin với PV tin nóng 24h.

VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định vẫn bảo lưu quan điểm bác kháng cáo kêu oan và đề nghị giữ nguyên bản án 3 năm tù giam tòa sơ thẩm đã tuyên đối với Thủy là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Về vụ án này, luật sư Lê Ngọc Luân (đồng hành với các bị hại từ đầu vụ án) cho rằng, bản án 3 năm tù giam đối với bị cáo Thủy mà tòa sơ thẩm tuyên là tương đối nhẹ. Tòa cấp phúc thẩm nhận định và cho rằng một cháu bé chưa đủ chứng cứ kết tội, cộng với tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như người già, đảng viên, nhiều cống hiến cho ngành ngân hàng để cho hưởng án treo áp dụng về luật hình sự là không đúng.

“Quan điểm của tôi là VKS Cấp cao phải kháng nghị giám đốc thẩm để xem xét lại bản án phúc thẩm. Phía luật sư cũng sẽ gửi đơn kiến nghị giám đốc thẩm đến VKS và TAND Cấp cao”, luật sư Luân chia sẻ firevietnam.net.

Luật sư Đinh Thị Quý, bảo vệ quyền lợi cho một trong hai bị hại tại các phiên tòa, cho biết, ngay từ đầu, nhận định một cách khách quan nhất về vụ án dâm ô này là “khó nói” và không như những vụ án khác. “Hãy để các cơ quan hữu quan đánh giá. Riêng cá nhân tôi đồng tình với ý kiến của VKS là y án đối với bị cáo Thủy”, bà Quý chia sẻ với PV tin nóng.

Cáo trạng của VKS truy tố, tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục của một bé gái 11 tuổi sống cùng chung cư. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc. Trước đó một tháng, Thủy sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 6 tuổi khi đang chơi đùa với anh trai ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư.

tin nóng 24h
                                                 Nhân viên y tế trợ giúp khi bị cáo kêu mệt.

Tại phiên tòa phúc thẩm vào hôm 11/5, HĐXX chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo và chấp thuận phần bào chữa của luật sư, tuyên buộc Thủy có hành vi dâm ô đối với một cháu bé, cháu còn lại chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết.

Nguyễn Khắc Thủy được HĐXX phúc thẩm tuyên giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo, thử thách 36 tháng.

Chiều 14/5, Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết, Bộ đã kiến nghị với Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí và Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình xem xét lại kết quả xét xử vụ án này.

“Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử, nên Bộ Lao động đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao và Chánh án TAND Tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em”, Thứ trưởng Hà thông tin trên các thông tin nóng 24h.

Ông Hà Đình Bốn – Vụ trưởng Pháp chế, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cho rằng – TAND Tối cao đã quy định hành vi cho hưởng án treo không áp dụng cho các loại tội phạm bị dư luận lên án, thường áp dụng cho các hành vi không gây nguy hiểm cho xã hội. Trong khi đó hành vi dâm ô của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có các tình tiết tăng nặng, cần được tòa xét xử công minh.

“Trước đó tòa sơ thẩm đã áp dụng mức phạt tù 3 năm, đã là nhẹ nhất trong khung phạt tù từ 3 đến 7 năm, nên không hợp lý nếu áp dụng thêm nhiều tình tiết giảm nhẹ”, ông Bốn nói.

Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô đối với trẻ em do bị cáo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tối cuối tháng 5/2014, thấy bé gái 11 tuổi con hàng xóm ở cùng chung cư đứng bên cửa sổ nói chuyện, bị cáo đến gần, dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Trước đó một tháng, người đàn ông dẫn con gái 6 tuổi đi chơi ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư. Trong lúc bé chơi đùa với anh trai 12 tuổi thì Thủy tiến lại gần dùng tay sờ vào bộ phận nhạy cảm.

Có mặt tại tòa, nhân chứng là bé gái 15 tuổi vẫn giữ nguyên khẳng định chứng kiến Thủy xâm hại bạn mình cách đây 4 năm. Ngoài ra, những lần sang nhà bạn, cô bé còn bắt gặp gã nói chuyện với những bé gái chơi ở sân, đưa vào những nơi vắng vẻ, sờ soạng vào những vị trí nhạy cảm.

TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo Thủy cho rằng chỉ có căn cứ kết luận bị cáo dâm ô một bé gái, nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB