Chuyện chưa kể: Hiệp sỹ cứu sản phụ đẻ rơi

Câu chuyện xảy ra ở huyện Thủy Nguyên – 2 chàng trai giúp sản phụ đẻ rơi giữa đường, lập tức thông tin này được lan truyền nhanh chóng và gây sự chú ý cho cư dân mạng.

Chị Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, trú tại xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã kể lại trong niềm hạnh phúc, rạng sáng 28/4, thấy bắt đầu có hiện tượng đau đẻ. Chị vội giục chồng sắp xếp đồ đạc cùng với bà ngoại chở nhau trên 1 xe máy để lên viện đẻ. Chưa kịp tới viện thì cơn đau ập tới. Mẹ và chồng vội tấp xe vào lề đường xem có cách nào xử lý không. Thì chị Hằng đã sinh con ngay trên đường. Trông chờ có được một sự giúp đỡ nhưng đều vô vọng.

Chị Hằng nhớ lại: “Lúc đó, tôi đau và mệt. Còn chồng luống cuống ôm con cùng với một mớ dây rốn mà không biết làm thế nào để cắt dây. Mẹ tôi ra sức vẫy tay mong tìm được xe  hay ai đó giúp đưa tôi vào viện. Nhưng đêm khuya, đường vắng, gần như không có xe đi qua để giúp mình. Lúc đó chúng tôi hoang mang vô cùng. Chỉ sợ rủi ro xảy đến với 2 mẹ con. May sao, thì có người đàn ông phóng xe máy đi qua, và đã dừng xe lại giúp. Sau đó, người đàn ông này đã phóng xe đi tìm bà đỡ cho tôi. Trong lúc anh Đức đó đi tìm bà đỡ thì có 2 thanh niên đi ô tô ngang qua – nhiệt tình dừng xe chở mẹ con tôi lên viện. Sức khỏe của em bé lúc đó khá yếu và mệt, lại không cất tiếng khóc khiến tôi càng hoang mang, lo lắng”.

san-phu-de-roi
Sự may mắn của gia đình chị Hằng

Trải lòng về những chuyện vừa xảy ra với mình, chị Hằng rất mong mỏi sớm gặp lại được anh Đức để bày tỏ lòng cảm ơn tới anh đã cất công, đi tìm bà đỡ giúp chị. Lúc quay lại thì mọi người đã đi mất rồi. Chị Hằng cho hay, gia đình cũng đã cố công tìm kiếm và hỏi thăm về anh Đức nhưng không có thông tin gì. “Thời điểm biết tôi sinh con giữa đường, anh Đức có dặn mọi người đứng đợi để anh đi tìm bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó tôi được biết anh ấy có quay lại tìm nhưng tôi đã được các anh Nam và Hiền đưa vào viện rồi. Tấm lòng của anh Đức gia đình tôi cũng rất biết ơn và mong sớm có dịp gặp lại”, chị Hằng tâm sự.

Theo lời anh Nam cho biết, sau khi giúp đỡ mẹ con chị Hằng xong, thì 2 anh có trở lại viện thăm mẹ con chị Hằng. Hạnh phúc hơn khi gia đình chị Hằng lại ngỏ ý 2 anh làm cha nuôi cho bé. “Và cũng chính chúng tôi là người đã đặt tên cho con gái chị Hằng là Bùi Nguyễn Kiều Trinh”, anh Nam nói.

Hiện tại, anh Nam đã có gia đình, có 2 con và đang là quản lý của một quán karaoke. Còn anh Hiền chưa lập gia đình và đang là chủ của hệ thống café Chillout ngay trung tâm huyện Thủy Nguyên. Anh có dự định sẽ mở rộng hệ thống này ra khắp Hải Phòng và cả nước.

“Khi nhập viện, biết tình trạng đẻ rơi của vợ tôi, các y bác sĩ đều nói, nếu lúc đó tôi cố tình cắt đứt dây rốn của bé, rất có thể sẽ gây nhiễm trùng và nguy hiểm đến tính mạng của con. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bé rất ổn định, bé tăng cân đều, chịu ăn, chịu chơi và rất kháu khỉnh”, anh Bùi Văn Sơn, 28 tuổi- chồng chị Hằng chia sẻ.

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB