Hà Nội : “Thủy quái” nặng hơn một tạ được đánh bắt từ Biển hồ

Khám phá : Một nhà hàng ở Hà Nội đã “săn” được con cá lăng “khổng lồ” nặng 102kg, dài 2.2m, được biết “thủy quái” được đánh bắt từ Biển Hồ (Campuchia)

Chủ nhà hàng ở Cầu Giấy cho biết “Chúng tôi vận chuyển con cá lăng bằng đường hàng không về Hà Nội. Con cá lăng nặng 102kg, dài 2,2″

Và từ chối tiết lộ thông tin về giá mua con cá lăng “khủng”. Chủ nhà hàng cũng cho biết thêm “Trong sáng nay chúng tôi thịt con cá lăng phục vụ thực khách. Giá bán cá lăng khoảng gần 1 triệu đồng/kg cá tươi” 

Cá lăng khổng lồ
Cá lăng khổng lồ

Tiến sĩ Bùi Quang Tề, nguyên Trưởng phòng Sinh học thực nghiệm, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 1 (Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn) cho hay, cá lăng thường sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Mê Kông, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Loài cá này ăn các động vật ở dưới nước như tôm, cua, cá nhỏ.

Tại Việt Nam, người dân ở khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai thường nuôi cá lăng, nhưng con lớn chỉ đạt trọng lượng từ 10-15kg. Loại cá lăng vài chục kg rất ít. Thỉnh thoảng ngư dân mới bắt được một con cá lăng nặng từ 30-50kg trên sông Sêrêpốk (Đăk Lăk); sông Tiền (An Giang)

 

Vây cá
Vây cá
Mọi người ví con cá nặng 102kg này là "thủy quái"
Mọi người ví con cá lăng nặng 102kg này là “thủy quái”

 

Ông Tề cho biết thêm, tại khu vực Biển Hồ (Campuchia) ngư dân ít đánh bắt, thêm nữa lại là hồ nước ngọt sâu rộng nên có nhiều loại cá lăng lớn. Tuy nhiên theo ông Tề, loại cá lăng nặng hơn 1 tạ ở Biển Hồ còn lại rất ít và thuộc loại “khủng”.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB