Giật mình khi biết được sự thật của điềm báo nháy mắt

Đã có không ít người cho rằng việc nháy mắt, giật giật mắt trái và phải thì sẽ có điểm báo gì xảy đến với mình. Nhưng sự thật thì nó chứa nhiều điều hơn bạn tưởng tượng.

Thú nhận thật xem, có phải là bạn đã từng bị giật giật mắt (máy mắt) và rồi lao ngay ra xem chúng báo hiệu điềm gì phải không?

Nào là giật mắt vào lúc trưa sẽ báo hiệu bạn sắp có chuyện vui hay chiều muộn mà mắt cứ giật giật ắt là bạn sẽ gặp chuyện bất ngờ trong tình cảm…

Nhưng cùng khám phá xem các chuyên gia giải thích hiện tượng đó như thế nào nhé, nếu hiện tượng này thường xuyên kéo dài, đó là dấu hiệu chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe đó.

Máy mắt hay mắt giật giật là do các cơ ở mí mắt chuyển động hoặc co thắt không tự nhiên. Cảm giác này sẽ xảy ra đột ngột và biến mất sau 1 vài giây. Nhưng khi chúng xảy ra thì đó là do bạn…

1. Bị căng thẳng

Máy mắt là dấu hiệu chung cho những trường hợp căng thẳng cấp độ cao. Mỗi khi căng thẳng, cơ mắt dễ bị mỏi, dẫn đến tình trạng giật giật nhẹ.

Ai cũng nghĩ mắt giật giật là điềm báo nhưng sự thật là... - Ảnh 2.

Đây là phản ứng tâm lý tự động, báo hiệu cơ thể – phần mắt, trí não cần được nghỉ ngơi.

2. Thiếu ngủ

Hầu hết các trường hợp co giật mắt là do bạn ngủ ít, cơ thể mệt mỏi. Cơ mắt luôn phải căng để duy trì hoạt động “đóng, mở” nên sẽ rất mỏi nếu như bạn cứ cố làm cú đêm.

Ai cũng nghĩ mắt giật giật là điềm báo nhưng sự thật là... - Ảnh 3.

Vì thế, duy trì thói quen ngủ đủ giấc cực quan trọng. Ngủ đủ, ngủ ngon – bạn sẽ thấy tật máy mắt không còn xuất hiện nữa.

3. Khô mắt

Trong 1 phút mắt người chớp 12 – 18 lần, mỗi lần chớp, nước mắt được tiết ra bao phủ lên bề mặt mắt.

Ai cũng nghĩ mắt giật giật là điềm báo nhưng sự thật là... - Ảnh 4.

Thói quen làm việc quá nhiều trước máy vi tính và đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị rơi vào tình trạng khô, mỏi.

Mắt khô sẽ tiết nước mắt phản xạ nhiều hơn, đồng thời khiến mắt phải căng ra để hoạt động, từ đó khiến cơ mắt giật.

4. Căng cơ mắt

Sử dụng máy tính quá nhiều trong thời gian dài, mắt bạn thường mệt mỏi do cơ hoạt động liên tục để nhận biết, quan sát hình dạng, màu sắc khác nhau.

Ai cũng nghĩ mắt giật giật là điềm báo nhưng sự thật là... - Ảnh 5.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì, bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20: đó là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một đối tượng nào đó 20 giây ở khoảng cách 20 feet (khoảng 6m). Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt, hệ thần kinh được thư giãn.

5. Caffeine

Thoạt nghe có vẻ không liên quan nhưng nếu mí mắt giật nhiều hơn bình thường, hãy kiểm tra lại lượng caffeine mà cơ thể bạn đã tiêu thụ trong ngày. Hàm lượng cao caffeine có thể khiến mí mắt bị co thắt.

6. Thiếu dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể

Thiếu hụt 1 số chất dinh dưỡng nhất định như magie cũng có thể gây co giật ở mắt. Bởi lẽ magie đóng vai trò cực quan trọng để củng cố chức năng cơ bắp trong cơ thể.

Nếu trong cơ thể không có magie, thì rất có thể mắt  sẽ rơi vào trạng thái co giật, bởi vì khoáng chất này cho phép các cơ bắp giãn ra. Vì thế, nếu mắt giật liên tục, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu magie như gạo, lúa mì, yến mạch, bột cacao, hạt hạnh nhân…

Khám phá

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

One thought on “Giật mình khi biết được sự thật của điềm báo nháy mắt

Comments are closed.

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB