Gần 100 người chết sau lũ lụt kinh hoàng trong lịch sử hơn 50 năm

Tin nóng: Tính đến ngày 12/10 có 54 người chết vì mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, trong đó Thanh Hóa là nhiều nhất (17 người), trong khi mưa to có sấm chớp tại TPHCM cũng gây kẹt xe nghiêm trọng hôm 13/10.

Chính quyền đã và đang nỗ lực hộ đê và cấp cứu, gồm cả việc có kế hoạch dùng mìn phá phần đất lở ở Hòa Bình để tìm người bị mất tích.

Cũng có tin một số chuyến bay Hà Nội – Sài Gòn bị hủy vì thời tiết.

tin nóng lũ lụt
Các tỉnh miền Bắc VN gặp trận lụt có thể lớn bằng các trận năm 1980

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Trung ương Việt Nam phát đi tin nóng  về phòng chống thiên tai, tính đến cuối hôm thứ Năm, thiệt hại về người do trận mưa lũ vừa qua ở Bắc Trung bộ và các tỉnh phía Bắc là:

Người chết: 54 người (Sơn La: 6 người, Yên Bái: 6 người, Hòa Bình: 17 người, Thanh Hóa: 14 người, Nghệ An: 9 người, Hà Nội 2 người).

Người mất tích: 39 người (Sơn La: 2 người, Yên Bái: 16 người, Hòa Bình: 15 người, Thanh Hóa: 5 người, Quảng Trị: 1 người).

Người bị thương: 31 người (Sơn La: 3 người, Yên Bái: 7 người, Thái Bình: 6 người, Hòa Bình: 9 người, Thanh Hóa: 5 người, Hà Tĩnh: 1 người).

tin nóng về lũ lụt miền Bắc
Quân đội hộ đê ở Ninh Bình

Theo các tin nóng đưa tin, hôm 13/10 đưa tin đã tìm được thi thể nạn nhân thứ 10 trong 18 người bị vùi lấp trong vụ sạt lở ở xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Công tác này được chính quyền địa phương tiến hành từ 2 giờ sáng hôm 12/10, đến 10 giờ đêm thì tạm dừng vì trời tối, các phương tiện đào bới khó hoạt động, theo tờ báo.

tin nóng về lũ lụt miền Bắc
Mưa lụt gây thiệt hại cho nông nghiệp

Theo firevietnam.net, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương xác định những ngày qua trên một số sông đã có lũ lớn, và xảy ra trên 60 sự cố trên các tuyến đê.

Trung tâm cảnh báo trong 12 giờ tới, sạt lở đất có thể xảy ra tại Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Hòa Bình và ngập lụt tiếp tục diễn ra ở Nình Bình.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB