Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và cách vệ sinh

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan? Câu hỏi mà chị em phụ nữ đặt ra khi dùng phương pháp đặt thuốc để điều trị viêm nấm âm đạo. Vậy cùng chuyên mục sức khỏe đi tìm câu trả lời nhé.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan?

Thời gian tan của thuốc phụ khoa thường khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc và cách sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thuốc phụ khoa đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, thì trung bình viên đặt sẽ tan sau khoảng 10-15 phút đặt, cũng có một số trường hợp có thể mất khoảng 30 phút.

Vì thế tốt nhất là bạn hãy đợi khoảng 30 phút sau khi đặt thuốc phụ khoa thì hãy rửa vùng kín, còn đặt vào buổi tối thì có thể để sáng hôm sau rửa sạch lại.

Vậy đặt thuốc xong có đi vệ sinh được không? Câu trả lời là vẫn đi được nhé. Nhưng với điều kiện là bạn đặt đúng vào âm đạo để khi đi không bị trôi ra ngoài nhé.

dat-thuoc-phu-khoa-bao-lau-thi-tan-va-cach-ve-sinh
Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan và cách vệ sinh

Cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc âm đạo

Sau khi đặt thuốc âm đạo, việc vệ sinh vùng kín là rất quan trọng để tránh nhiễm trùng và đảm bảo hiệu quả của việc điều trị. Dưới đây là một số cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc âm đạo:

Bước 1. Rửa sạch bàn tay và móng tay với xà phòng hoặc có thể cắt cho móng tay được gọn gàng tránh trầy xước vùng kín.

Bước 2. Dùng nước ấm để làm ẩm phần âm đạo. Hoặc có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng chỉ nên cho 1 ít ra bàn tay để tạo bọt trước khi xoa vào.

Bước 3. Mở môi âm hộ và rửa sạch nhẹ nhàng; Vuốt nhẹ từ vùng ngoài quanh môi lớn để làm sạch bã thuốc còn đọng lại.

Bước 4. Làm sạch phần bẹn và các nếp xung quanh vùng kín của bạn. Nhớ không nên thụt rửa vào trong âm đạo điều này không tốt.

Bước 5. Làm sạch vùng hậu môn của bạn cuối cùng. Hãy vệ sinh từ trước ra sau để hạn chế lây lan vi khuẩn từ vùng hậu môn sang âm đạo.

Xem thêm: Một số biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa

Xem thêm: Mách bạn cách chữa viêm phụ khoa tại nhà an toàn

Lưu ý từ bác sĩ sau khi đặt thuốc âm đạo

  • Tránh quan hệ tình dục trong vòng 24 giờ sau khi đặt thuốc âm đạo để tránh gây kích ứng và tránh bị nhiễm trùng.
  • Không sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc vùng kín khác trong vòng 24 giờ sau khi đặt thuốc âm đạo.
  • Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch và xà phòng dịu nhẹ. Tránh sử dụng bất kỳ loại sản phẩm dưỡng da, nước hoa hoặc bột talc trong vùng kín.
  • Tránh sử dụng tắm bồn hoặc bơi lội trong vòng 24 giờ sau khi đặt thuốc âm đạo để tránh nhiễm trùng.
  • Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ hoặc tình trạng nhiễm trùng nào như đau hoặc ngứa vùng kín, tiết ra nhiều dịch nhầy hoặc có mùi khó chịu, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.
  • Sử dụng đầy đủ và đúng cách liều lượng thuốc được chỉ định bởi bác sĩ để đảm bảo hiệu quả của điều trị.
  • Hạn chế thời gian sử dụng thuốc âm đạo trong vòng 7 ngày và tránh sử dụng liên tục trong thời gian dài để tránh tình trạng kháng thuốc.

Tóm lại, Việc đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan cũng như vệ sinh vùng kín đúng cách sau khi đặt thuốc là điều rất quan trọng để thuốc có thể phát huy hết công dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi là thông tin bổ ích cho bạn nhé.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB