Cuộc sống nàng dâu trong phim “sống chung với mẹ chồng”

Cuộc sống vợ chồng thật không dễ dàng gì cả, kể cả trong phim. Với phim: sống chung với mẹ chồng” cũng đã nói lên được điều đó bởi trên thực tế có phần phần đúng và 1 phần không.

Từ thời xa xưa tới nay thì cái câu “dâu con, rể khách” được xem là đúng. Bởi khi người con gái đi lấy chồng rời xa bố mẹ, gia đình nhà mình để đến một vùng đất mới, một nơi xa lạ không người quen. Đến lúc đấy rồi tình cảm của người phụ nữ phải chia làm nhiều ngả. Một cho chồng, 1 cho mẹ chồng, bố chồng và tất cả những gì bên nhà chồng.

Khi một vài tập phim công chiếu, nhìn vê một phía người ta chỉ lên án mẹ con bà Phương., nhưng có ai biết được Vân đang làm gì. Những thái độ, ngôn từ khi cãi lại mẹ như thế thì có bao nhiêu bạn có thể đồng tình được. Cho dù Thanh yêu vợ đến chừng nào đi nữa thì khi vợ mình  tự tung tự tác như thế cũng không thể đứng yên được. Vậy cớ sao khán giá vẫn cứ 1 khăng nói Thanh là “đồ vũ phu”.

Thiết nghĩ rằng mối quan hê mẹ chồng – nàng dâu khá phức tạp, người chồng, người con trai đứng giữa làm thế nào để hàn gắn lại được – đó là điều rất khó. Mẹ Thanh là người phụ nữ truyền thống của gia đình Việt Nam từ trước đến nay. Bà ăn rồi chỉ ở trong nhà xung quanh bếp núc thôi nhưng không có bà chắc mọi việc trong căn nhà ấy đảo lộn lên. Thói quen đó không thể mà thay đổi được trong thời gian ngắn như vậy.

song-chung-me-chong-mau-thuan
Những mẫu thuẫn không thể giải được với Vân và mẹ chồng

Những bà mẹ lo cho sức khỏe con, thương con vẫn vào phòng con để dọn dẹp đồ đạc như bao ngày, chỉ vì bà thương con đi làm vất vả nên mới đỡ đần con phần nào, chỉ vì chiếc váy giặt chung với đồ ra màu mà vẫn đã nói bà thì không chấp nhận được. Nếu Vân tâm lý thì cô ấy đã dặn dò trước cho bà biết rồi. Đến cả việc khi mượn tiền thì bà ngọt ngào, thắm thiết, đến lúc trả lại thì lại dúi vào túi đựng tiền của Vân cho nó rơi xuống đất. Không phải ngẫu nhiên cố tính nhưng bà vốn có thói quen với việc mọi người trong gia đình phải  nghe theo lời của mình. Đàng này con dâu không những cãi lại, mà còn nói hỗn, nên bà trút cơn tức lên mớ tiền ấy là lẽ đương nhiên.

Thanh – nút thắt của câu chuyện lúc đấy lại hành động vô cùng thiếu suy nghĩ khiến cho nút thắt kia lại thêm chặt. Trong khi đó, bà Phương không hề muốn 2 con cãi nhau, điều này thấy rõ trong việc bà ôm lấy Thanh khi Thanh tát vợ và nói “Lỗi tại mẹ con ơi”. Đạo diễn đã rất thành công khi xây dựng hình ảnh người mẹ độc đoán và đầy đa nghi. Xì xét cho đến cùng thì bà cũng là một người mẹ, là người phụ nữ, cũng từng làm dâu.

song-chung-me-chong-anh-mat-han-thu
Ánh mắt đầu hận thù của Vân

Chuyện gì xảy ra thì cũng đã xảy ra, chẳng ai có thể lấy lại được vết dao đã cứa vào lòng. Lúc này, đôi mắt đầy căm hận mà Vân dành cho Thanh vì cái tát bổ ngã đó. Chỉ ánh mắt đó thôi đã chất chứa cả sự hờn tủi, yêu ghét và thất vọng về người đàn ông lý tưởng của mình trước đây.

Với người ngoài cuộc khi bình phẩm thì gì cũng nói được, bởi chúng ra chưa nằm trong cuộc sống đó. Chính những bộ phim này mới cho ta biết thêm hơn về cuộc sống nhà chồng. Để suy nghĩ đến đời thực của mình trong hiện tại và tương lai.  “Sống chung với mẹ chồng” vẫn đang thu hút nhiều luồng ý kiến trái chiều và đặc biệt là bộ phim có số lượt xem kinh khủng. Đạo diễn thực sự đã rất thành công khi đón nhận những gì mà người xem đưa lại.

Loading...

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB