Cơn bão số 2 – Diễn biến phức tạp và trái quy luật

Cơn bão số 2 – Chuyên gia khí tượng nhận định cơn bão này có khuynh hướng phức tạp và trái với quy luật nếu như đổ bộ vào Bắc Trung Bộ. Bão có thể mạnh cấp 10 khi vào bờ.

 Trao đổi với ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, về thông tin cơn bão số 2 có tên gọi quốc tế là Talas bắt đầu hình thành từ chiều 15/7.
Nhiều khả năng bão sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh  phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Thời điểm mà bão có thể ảnh hưởng đến đất liền vào khoảng nửa đêm chủ nhật đến ngày thứ hai (16-17/7). Ảnh hưởng này sẽ khiến khu vực này có mưa vừa đến mưa to. Chưa thể khẳng định được sẽ đổ bộ vào tình nào nhưng với cường độ cấp 8 và giật mạnh cấp 9, 10 khi vào bờ.
con bao so 2
Cơn bão số 2 có khuynh hướng phức tạp
Đây là cơn bão đầu tiên trực tiếp đổ bộ vào đất liền trong năm nay. Ông Hải cho hay” Cơn bão này được hình thành trên biển đông có khuynh hướng rất phức tạp.
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đã thông báo hiện vị trí tâm bão cách đảo Hải Nam của Trung Quốc  khoảng 240 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9 – 10.  Và sau đó, bão sẽ đi sâu vào đất liền ở các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hơn nữa từ chiều 16-18/7 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo có mưa to đến rất to. Ngày 17-19/7 sẽ có một đợt lũ xuất hiện trên thượng lưu Sông Hồng với biên độ 2-3m. Còn các sông Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là 4-6m.
Lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng nhiều khả năng xảy ra ở vùng núi phía Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Đồng thời, ngập úng có thể xuất hiện ở các thành phố  như Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định,  Thanh Hóa, Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh.
Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB