Bí mật về “Vượt ngục 5” khiến fan mất ăn mất ngủ

Những bí mật xung quanh loạt phim đầy sức hút trước khi thưởng thức phần 5.

Mới đây trên tất cả các trang thông tin truyền thông giải trí lớn đều tiết lộ bí mật xung quanh bộ phim vượt ngục phần 5 đầy sức cuốn hút và sự trông đợi của fan hâm mộ.

Sau 4 mùa, bộ phim Vượt Ngục đã chính thức trở lại trên kênh Fox (Mỹ) từ ngày 4/4. Câu chuyện của Michael Scofield vẫn tiếp tục với những phút giây nghẹt thở cùng những kế hoạch hoàn hảo.

Trước khi thưởng thức nội dung mới với những bất ngờ, thì đây là những điều bạn cần (hoặc nên) biết về series phim “huyền thoại” này:

17 sự thật về "Vượt ngục" khiến fan quên ăn, mất ngủ - 1

Michael và hình xăm nhà tù Fox River trên cơ thể

1. Vượt Ngục bị cấm chiếu trong ít nhất 13 nhà tù khắp nước Mĩ, vì những người quản lí e ngại show truyền hình này chẳng khác gì một bài giảng về các thủ thuật vượt ngục cho tù nhân.

2. Nếu bạn muốn có hình xăm bản đồ nhà tù Fox River theo trường phái siêu thực như của Michael, bạn sẽ mất chừng 20.000 đô la (khoảng 450 triệu VND) và 4 năm để thực hiện.

3. Trên thực tế diễn viên Wenworth Miller mất từ 4 –  5 giờ đồng hồ để nhân viên hóa trang hoàn thành nó bằng mực vẽ trên người anh.

4. Wenworth Miller được chọn vào vai Michael chỉ đúng một tuần trước khi bộ phim bắt đầu bấm máy.

5. Tất cả các cảnh trong nhà tù Fox River ở phần 1 đều được quay tại nhà tù bỏ hoang Joliet. Nơi này bị đóng cửa vào năm 2002.

17 sự thật về "Vượt ngục" khiến fan quên ăn, mất ngủ - 2

Tất cả các cảnh trong nhà tù Fox River ở phần 1 đều được quay tại nhà tù bỏ hoang 

6. Trong thực tế, Fox River không phải tên một nhà tù mà là một dòng sông. Nó chạy qua phía Tây Chicago và nằm gần nhà tù Joliet.

7. Buồng giam Lincoln Burrows trong phần 1 là căn phòng từng giam giữ tên giết người hàng loạt John Wayne Gacy, kẻ bị kết tội vì giết 33 người. Nó gây áp lực rất lớn cho diễn viên cũng như nhân viên trong đoàn. Nếu không bắt buộc phải có mặt, các nhân viên thường bỏ ra ngoài mỗi khi đến cảnh quay trong buồng giam này.

8. Vượt Ngục từng bị cho vào sổ đen vào năm 2003 và tưởng chừng bị hủy bỏ do nhà sản xuất quan ngại về triển vọng dài hạn của chương trình.

9. Đạo diễn nổi danh Steven Spieberg từng rất có hứng thú với loạt phim. Thậm chí ông từng làm phim War of the Worlds dựa một phần trên cảm hứng từ Vượt Ngục.

17 sự thật về "Vượt ngục" khiến fan quên ăn, mất ngủ - 3

 “Vượt Ngục” bị cấm chiếu trong ít nhất 13 nhà tù khắp nước Mĩ

10. Michael từng lập một website riêng để băng nhóm Fox River vào bàn bạc sau khi họ thoát khỏi nhà tù ở phần 1. Tên website này sau đó được hãng phim sản xuất mua lại và đăng tải lên đó những dòng chat của các nhân vật trong phim. Dù vậy, hiện tại, website EuropeanGoldFinch.net này đã biến mất

11. Trong số 17 nhân vật chính thức của series, chỉ có hai người là Veronica Donovan và Sofia Lugo là chưa từng ngồi tù.

12. Vượt Ngục từng được làm lại ở Nga, có nhiều cảnh và các đoạn đối thoại được sao chép y nguyên. Với các fan của bản phim gốc thì những cảnh như vậy rất buồn cười.

13. Nhân vật chết để diễn viên đi đóng phim khác. Chuyện này đã diễn ra với nhân vật David Aposkis do Lane Garrison đảm nhiệm. Anh rời đi để đóng bộ phim Shooter.

14. Nhân vật bác sĩ Sara Tancredi được định trước trong kịch bản là sẽ chết ở season 1 do sốc thuốc. Nhưng sự thành công của nhân vật này qua diễn xuất của Sarah Wayne Callies đã vượt mức mong đợi và giữ cô lại với series cho tới hiện tại.

17 sự thật về "Vượt ngục" khiến fan quên ăn, mất ngủ - 4

“Vượt Ngục” từng bị kiện tội đạo kịch bản

15. Stacy Keach, diễn viên đóng vai Henry Pope – người quản lí nhà tù Fox River từng chịu án 6 tháng tù trong một nhà tù ở Anh những năm 80 của thế kỉ trước vì những dính líu đến ma túy.

16. Vượt Ngục đã từng bị tố là đạo kịch bản. Vào những năm 1960, Donald Hughes đã lên kế hoạch giúp anh trai mình là Robert Hughes thoát khỏi nhà tù, sau khi anh bị kết án oan. Họ đã biến những trải nghiệm và hồi ức mình thành kịch bản và  gửi nó đến Fox năm 2001. Tuy nhiên việc kiện cáo của họ đã thất bại.

17. Một điều đặc biệt nữa trong trong tuyển tập phim đó chính là tên của các nhân vật trong phim hầu hết đặt theo tên Tổng thống Mĩ và chính trị gia. Liconln Burrows được đặt dựa trên tên Tổng thống Abraham Lincoln, Thedore Bagwell là từ tên của Tổng thống Theodore Roosevelt. Tên của Michael Scofield dựa trên rên chính trị gia Edward Scofield. Còn tên của  Benjamin Miles Franklin thì hoàn toàn dựa theo tên ngài Benjamin Franklin.

Báo pháp luật và đời sống

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB