Bão Tembin đổ bộ vào Nam Bộ với cấp thảm hoạ

Tin nóng hôm nay: Bão Tembin là cơn bão rất phức tạp, nếu giữ cấp 10-11 hoặc đạt cấp 12 khi đổ bộ thì sẽ là cơn bão mạnh nhất vào Nam Bộ với cấp thảm họa, mạnh hơn bão Linda lịch sử năm 1997.

Sau khi đi vào biển Đông, bão số 16 tiếp tục di chuyển tương đối nhanh, cường độ lúc này vẫn rất mạnh đạt khoảng cấp 12, giật cấp 15. Dự báo, trong ngày hôm nay, bão sẽ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km. Với tốc độ như vậy, đến khoảng tối và đêm nay, bão sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau với sức gió mạnh nhất cấp 10, giật cấp 13.

tin nóng trong ngày
Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ sáng cho đến chiều, bão vẫn liên tục duy trì cường độ mạnh cấp 11 – 12

Sau khi đi vào đất liền, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, tốc độ vẫn nhanh khoảng 20-25km/h. Đến trưa và chiều mai (26/12), tâm bão sẽ nằm ngay trên vùng biển Cà Mau và Kiên Giang (bao gồm cả Thổ Chu và Phú Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão sẽ giảm dần xuống mức cấp 8, giật cấp 11.

Firevietnam.net cập nhật, hôm nay và ngày mai, thời tiết trên các vùng biển của nước ta tiếp tục xấu. Đặc biệt là trong khoảng thời gian từ sáng cho đến chiều, bão vẫn liên tục duy trì cường độ mạnh cấp 11 – 12 vì thế, trong ngày hôm nay, vùng nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh trên cấp 6 được xác định là từ vĩ từ vĩ tuyến 6,0 đến 11,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 105,0 độ Kinh Đông. Để bảo đảm an toàn, các tàu thuyền cần theo dõi sát sao những diễn biến của bão, tránh đi vào khu vực đã được cảnh báo và có các phương án tránh trú bão an toàn, hợp lí. Bà con ngư dân cần tuyệt đối không ở lại trên các chòi canh, lồng bè nuôi trồng hải sản.

tin nóng trong ngày
Bão Tembin là cơn bão rất phức tạp, nếu giữ cấp 10-11 hoặc đạt cấp 12 khi đổ bộ thì sẽ là cơn bão mạnh nhất vào Nam Bộ với cấp thảm họa

Không chỉ gây thời tiết xấu trên các vùng biển, ngay từ hôm nay, hoàn lưu phía Tây của bão số 16 sẽ gây mưa cho toàn bộ các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào cho đến hết Nam Bộ trong đó có cả khu vực Tây Nguyên. Cường độ đạt cấp mưa vừa đến mưa to, thậm chí có nơi mưa rất to. Trong đó, đáng lưu ý nhất là các tỉnh từ Bình Định trở vào cho đến Bình Thuận cũng như toàn bộ khu vực Nam Bộ trong đó có thành phố Hồ Chí Minh vì ngoài mưa, đây sẽ là khu vực có gió mạnh (có nơi lên tới cấp 8 – 10, giật 11 – 12) cùng các hiện tượng thời tiết cực đoan vô cùng nguy hiểm có khả năng đi kèm. Để giảm thiểu tối đa các thiệt hại do thiên tại gây ra, bà con các khu vực cần có các biện pháp phòng tránh bão an toàn, hợp lý, tuyệt đối không ra ngoài lúc trời có bão.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB