8 điểm đến hấp dẫn để cùng ‘cạ cứng’ của mình đi du hí

Cùng firevietnam.net điểm qua những địa điểm du lịch mà bạn nên tận hưởng cùng “cạ cứng” của mình trong tháng 9 chớm thu se lạnh nhé!

Lào Cai

Du lịch Lào Cai mua fthu cực kì lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên

Tháng 9 là thời điểm bước vào mùa lúa ở Tây Bắc. Một trong những điểm ngắm lúa đẹp nhất chính là Sa Pa, Lào Cai. Thời điểm này lúa mới chớm vàng nhưng dự kiến giữa tháng 9 bắt đầu chuyển chín rộ.

Hà Giang

Hà Giang tuyệt đẹp trong mùa lúa chín ngày trời sang thu

Trong khi tháng 10 vào mùa tam giác mạch. Lượng khách đến Hà Giang rất đông. Bạn có thể chọn tới đây vào tháng 9 khi các thửa ruộng bắt đầu chuyển sắc. Trong đó, Hoàng Su Phì là nơi chụp ảnh yêu thích của các tay máy chuyên nghiệp. Ruộng bậc thang ở đây được công nhận là di sản cấp quốc gia năm 2012. Năm nay lúa dự kiến sẽ chín từ cuối tháng 9.

Hà Nội

Hà Nội chưa bao giờ hết hấp dẫn trong mắt du khách trong và ngoài nước

Sấu chín, hương thơm hoa sữa, hoàng lan là tín hiệu báo Hà Nội vào thu. Đây được coi là mùa du lịch đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, khi nắng bớt gay gắt, trời dịu mát và nhiều món quà vặt như cốm, chả rươi, sấu dầm…

Lâm Đồng

Thời điểm này những cơn mưa dai dẳng ở Đà Lạt bắt đầu dịu lại. Dấu hiệu cho mùa khô bắt đầu, thời điểm lý tưởng để khám phá thành phố cao nguyên. Đến đây vào tháng 9, bạn không nên bỏ qua cơ hội vào tham quan vườn hồng đang trong mùa quả ngọt, gần khu vực Dinh III Bảo Đại. Hồng giòn là đặc sản của Đà Lạt. Ngoài quả tươi, bạn cũng có thể mua mứt hồng về làm quà.

Ninh Thuận

Vùng đất nắng gió này một năm có ba vụ nho, nhưng ngon và ngọt nhất phải kể đến vụ tháng 8, 9. Từ thành phố Phan Rang xuôi về Vĩnh Hy, hai bên đường là những cánh đồng nho bạt ngàn. Thời tiết khô và nắng mùa hè như kết tinh lại trong vị ngọt của những chùm nho tháng 9. Nho ở đây có 2 loại là đỏ và xanh, ngoài thưởng thức, du khách có thể tham gia thu hoạch cùng người dân.

Đồng Tháp

Bước vào mùa nước nổi, các loài sen, súng đua nhau phát triển, bừng nở khiến du khách kéo về vùng Đồng Tháp Mười, trong đó có Đồng Tháp. Một trong các địa điểm ngắm sen nổi tiếng là xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, cách TP Cao Lãnh khoảng 35 km. Tại Đồng Tháp còn có chùa Phước Kiển với lá sen lớn như nong tằm và to nhất cũng vào mùa này.

An Giang

Một điểm đến nổi tiếng khác vào mùa nước nổi là rừng tràm Trà Sư. Bèo phủ khắp mặt kênh, rạch như một tấm thảm xanh mướt. Dưới nước là các loài tôm cá sinh sôi, trên cây là các chim cò tụ họp. Thời điểm đẹp nhất để đến đây là sáng sớm hoặc hoàng hôn để ngắm cảnh các đàn chim bay về tổ.

Đặc sản của mùa nước nổi cũng thu hút các du khách đến miền Tây. Bạn không nên bỏ qua những món ăn chỉ mùa này mới có như lẩu cá linh bông điên điển, cá linh kho mía, bông điên điển xào tép…

 

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB