5 kĩ năng giúp nhất định phải nhớ nếu muốn thành công

Khởi nghiệp : Thành công là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể đạt được dễ dàng. Muốn thành công bạn nhất định phải nhớ 5 điều sau : 

1. Tính hiệu quả

Luôn giữ một cuốn sổ tay bên mình, do đó bạn không bao giờ bỏ lỡ các hướng đi quan trọng. Một cuộc khảo sát nơi làm việc cho thấy, không cần phải làm việc 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày, trên thực tế, những nhân viên có năng suất cao nhất thường có thời gian làm việc ít hơn.

Một cuộc khảo sát trên 1.500 quản lý và nhân viên của công ty đào tạo lãnh đạo VitalSmarts chỉ ra rằng, những người xuất sắc không làm việc nhiều như những đồng nghiệp khác, họ làm việc thông minh hơn. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu gợi ý, bạn nên thường xuyên giao tiếp với người quản lý và đồng nghiệp của bạn.

2. Kỷ luật

Malcolm Gladwell tác giả của cuốn sách bán chạy nhất thế giới từng bị sa thải chỉ sau hai tháng làm việc đầu tiên. Từ đó, ông nhận ra không có lối tắt nào có thể đưa ông đến với thành công. Ông cho rằng, thói quen thức dậy muộn hoặc không đủ giấc sẽ không giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Thay vào đó, hãy đầu tư vào bản thân để giải tỏa căng thẳng. Ví dụ, thay đổi thói quen không tốt mỗi tối và mỗi sáng hoặc ưu tiên tập thể dục để tăng cường thể lực.

Muốn thành công hãy lưu ý những điều sau
Muốn thành công hãy lưu ý những điều sau

3. Sở thích ngoài công việc

Một vị tỷ phú công nghệ Zuckerberg được nhiều người biết đến với cách làm việc khoa học. Chàng CEO trẻ tuổi này cho rằng, nếu nuôi dưỡng cho mình một sở thích thì bạn sẽ làm việc tốt hơn.

Nếu một ngày của bạn trôi qua theo vòng tròn: làm việc – ăn – ngủ, bạn sẽ nhanh chóng bị kiệt sức. Tham gia một môn thể thao, đọc một cuốn sách hay chơi với thú cưng có thể giúp phá vỡ thói quen làm việc nhàm chán của bạn, giảm căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.

4. Tổ chức

Chuyên gia phát triển lãnh đạo Jeff Black cho rằng, luôn luôn xuất hiện vội vã không làm bạn trở nên quan trọng mà ngược lại, nó sẽ khiến bạn trông lúng túng. Thay vì chạy xung quanh khi bị căng thẳng, hãy sử dụng lịch hoặc sổ ghi chép để sắp xếp việc cần ưu tiên của bạn một cách rõ ràng và dành thời gian để lắng nghe và giao tiếp trực tiếp với đồng nghiệp. Nếu làm được điều này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thời gian và những gì đã được thực hiện.

5. Lạc quan

Theo Psychology Today, để đạt được nhiều mục đích hơn, cả về cá nhân và sự nghiệp, bạn cần cảm thấy hứng khởi và hạnh phúc. Tuy nhiên, điều này nói thì có vẻ dễ nhưng lại cực kỳ khó thực hiện. Elle Kaplan, Giám đốc điều hành của Lexion Capital Management chia sẻ, chờ đợi để cảm thấy tốt hơn sẽ không giúp ích nhiều cho bạn. Hãy học cách ghi lại các mục tiêu và hình dung ra điều mà bạn sẽ cảm thấy khi đã hoàn thành chúng. Nắm bắt cảm giác thành công có thể thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ hơn.

Loading...

"Các thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích đến từ nhiều nguồn dữ liệu đáng tin cậy và nên được xem là một nguồn tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên sử dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."

Liên kết: lich thi dau bong da Anh | ket qua bong da Anh | bang xep hang bong da Anh | KQXSMB